Posted in Không phân loại

1-10 TT

Chương 1:

Trí Tuyên, tống trợ giúp của tổng giám đốc bình thường vừa cẩn trọng tỉ mỉ vừa cần cù chăm chỉ, chấp hành nghiêm túc trong côn việc. So với tính cách của tổng tài chính là hoàn toàn trái ngược, qua loa cho xong, chuyện không cần làm hay chuyện cần làm đều tìm cách không cần làm, đối với chuyện của công ty là vừa hỏi là tam không biết(*).

(*) tam không biết: cách nói lóng của người TQ hỏi cái gì cũng lắc đầu lịa lịa không biết gì.

Trách không được ai bảo hắn họ “ấm ức” làm gì?

Ấm ức, vừa vặn cũng là họ của chru tịch tập đoàn này. Hắn mang họ ấm ức, cho nên có thể suy ra hắn là con trai của chủ tịch.

Thời điểm hắn phải lộ mặt, Trí Tuyên luôn đứng ở một bên tiếp trợ, không vì cái gì khác, mọi người đều biết, Úc Uẩn Nhận não hắn có bệnh. Đúng vậy, mọi người đều biết, Úc Uẩn Nhận hắn là ngốc tử.

Trước mặt nghênh đón một cái đại thúc vừa cười vừa đi tới, Úc Uẩn Nhận nhướng nhướng lông mày, Trí Tuyên liền lập tức hiểu ý, tại bên tai Úc Uẩn Nhận nói: “Hắn là Diêu Phàm tổng tài của tập đoàn Cao Hùng, tháng trước chơi golf cùng ngài, thua ba cây.” Úc Uẩn Nhận nhanh chóng câu lên một nụ cười, nắm chặt tay của đối phương: “Diêu tổng a Diêu tổng, lần trước thua ba cây còn không phục sao, còn muốn khiêu chiến nữa à?” Diêu tổng cười ha ha, cùng hắn nói chuyện vài câu, sau đó liền rời đi.

Úc Uẩn Nhận đột nhiên quay đầu nhìn Trí Tuyên nói: “Nhìn thấy cái mỹ nữ 36D đang nhìn lén tôi không? Nhanh đi tới chổ nàng xin số điện thoại!”

Trí Tuyên thở dài một hơi: “Nàng là Tiffany Yuan, là bạn gái cũ nữa năm trước của ngài.” Sau đó Trí Tuyên còn đưa ra thêm một đòn chí mạng: “Hơn nữa nàng còn là 34C” Úc Uẩn Nhận hoàn toàn không cảm thấy ngại loại chuyện Trí Tuyên biết rõ bạn gái của hắn lớn bé bao nhiêu, chuyện này là vô cùng bình thường, bởi vì từ những thứ nhỏ nhặt như hoa đến những thứ lớn lao như áo lót tạo tính thú, đều là do một tay Trí Tuyên phụ trách mua sắm, biết đến nhũng cái này cũng không óo gì kỳ lạ. Mặc khác, Trí Tuyên còn là cái đồng tính luyến ái, sẽ không cùng bạn gái hắn cấu kết.

Kỳ thực cũng không có vấn đề gì.

Không có gì là bí mật đối với huynh đệ tốt.

Đây chính là tam sinh quan của Úc Uẩn Nhận.

Diêu tổng len lén đánh giá Trí Tuyên, thấy hắn đứng rất thẳng lưng, một bộ dạng cẩn thận tỉ mỉ, cùng với tiêu chí tuyển dụng của Diêu tổng trùng khớp cùng một dạng, cho nên hắn có chút hâm một Úc Uẩn Nhận nói: “A Tuyên quả là cái hảo trợ lý, thời điểm cậu không làm tổng tài nữa, người phụ tá này nhớ chừa phần cho tôi.” Úc Uẩn Nhận cười ha ha, nội tâm không chút khúc mắc:”Hảo a! Nhất định! Bất quá tính tình của A Tuyên kỳ thực rất tệ! Lần trước chưa nói xong đã đập bàn nói muốn đánh tôi!” Diêu tổng cảm thấy được khó mà tin nổi, nhìn về phía Trí Tuyên: “Có thật không?” Trí Tuyên khẽ mỉm cười: “Tôi cũng không có đập bàn.”

Diêu tổng phi thường hiếu kỳ: “Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, khiến A Tuyên nổi giận như vậy?”Nói xong Diêu tổng lại đột nhiên chỉ vào Úc Uẩn Nhận nói: “Nhất định là do cậu không đúng trước.”

Úc Uẩn Nhận nhận sai gật đầu: “Đúng vậy là tôi không đúng.” Sau đó Úc Uẩn Nhận nắn nắn ly rượu trong tay, còn uất ức nói: “Lúc đó tôi muốn đầu tư cho bạn gái mở công ty, cậu ấy nghe xong phản đối rất mãnh liệt. Tôi chỉ là nghỉ bỏ ra một chút tiền khiến nữ hài vui cũng không tính là gì, mà A Tuyên lại nói cậu ấy không thể đưa bản kế hoạch đó cho ban quản trị, nếu tôi còn kiên quyết muốn làm, cậu ấy cũng chỉ có thể hướng ban quản trị chịu tội mà từ chức.Cậu ấy nói sẽ cho tôi thời gian suy nghỉ, sau đó liền mua một vé đi ra đảo du lịch còn nói  nếu cậu ấy nghỉ hết thời gian phép năm(*) mà tôi vẫn chưa từ bỏ quyết điịnh thì cậu ấy sẽ thật sự nghỉ việc.”

(*) Phép năm: số ngày có thể nghỉ trong năm.

Diêu tổng cười cười: “Há, thì ra là như vậy. Kia sau đó thì sao?” Úc Uẩn Nhận vỗ vỗ trên bả vai của Trí Tuyên, nói: “Đây còn phải nói? Tôi đương nhiên là cùng bạn gái chia tay, lái xe ra tới sân bay đem A Tuyên đoạt về a! Ha ha ha!” Diêu tổng cũng cười lớn: “Làm tốt lắm, làm tốt lắm! Nên như vậy! Nư tử trẻ tuổi yêu tiền chổ nào không thiếu? A Tuyên hảo như vậy, như là đào cũng tìm không ra!”

Diêu tổng bọn họ đều nói, cái chức tổng tài này của Úc Uẩn Nhận làm được cứ nhiên vô cùng nhàn nhã. Phương diện tài lực không cần lo lắng, chỉ cần hướng lên ba ba phía trên liền có thể giải quyết. Phương diện công việc cũng không thành vấn đề, hết thãy đều có Trí Tuyên gánh vác. Úc Uẩn Nhận chỉ cần phụ trách ký tên cùng lộ mặt.

Chỉ là con đường tươi đẹp này của Úc Uẩn Nhận cũng sắp kết thúc rồi.

Trí Tuyên vẫn muốn Diêu tổng bảo hòa thái độ, còn có một câu kia của hắn “thời điểm cậu không làm tổng tài nữa…”

Úc Uẩn Nhận có thời điểm nào đã làm tổng tài sao?

Trí Tuyên luôn cảm thấy thời điểm gần đây mọi người bên trong tập đoàn đều cực kỳ cẩn thận, không ai biết sẽ xãy ra chuyện gì, khiến cho toàn thể nhân viên đều nơm nớp lo sợ. Chỉ có một mình Úc Uẩn Nhận là vẫn như cũ bình thản, bộ dạng cái gì cũng không ảnh hưởng tới hắn tìm kiếm “hoang lạc” tính thú.

Mỗi khi Trí Tuyên trong công việc có cái gì không hài lòng, hăn đều sẽ đến gar bar uống rượu vào buổi tối. Đại đa số người quen biết Trí Tuyên đều sẽ không nghỉ hắn cũng sẽ đến nơi này.

Lần đầu tiên bị phát hiện hắn còn có chút nho nhỏ căn thẳng, sau đó ngẵm lại, người đó cũng nhận không ra hắn, chuyện này là rất bình thường. Vốn “người quen” này cũng không trực diện nói chuyện với hắn, hơn nữa bên trong ánh sáng tối tăm mờ ảo, khuôn mặt còn mơ hồ, chứ nói chi là hắn còn ăn mặc khác hẵn so với thường ngày.

Ban ngày khi làm việc, trang phục của Trí Tuyên phi thường cứng nhắc quê mùa, kiểu tóc của thập niên 80 tỉ mỉ dùng gel vuốt tóc chãi chuốc cơ hồ dính sát vào da đầu, dưới chân hắn là giày da bóng loáng đế bằng, trên sóng mũi cao đặt một cái cặp kính gọng đen kiểu dáng thường thấy. Cả người giống như chui ra từ bộ phim của thập niên 80, khiến người đối diện giao tiếp với hắn không nhịn được cảm giác có chút hoài cổ.

Ban đêm, tóc của hắn vẫn dùng gel đến bóng loáng, chẳng qua là không dính vào da đầu như lúc sáng, thậm chỉ còn tràn ngập càng thêm dùng gel đến bóng loáng, bản thân hắn vốn là yêu thích dùng gel định hình tóc vuốt lên làm lộ ra cái trán êm dịu, cùng với đôi lồng mày đen cực kỳ cân xứng trên thái dương. Cặp kính làm bằng kim loại đương nhiên cũng bị tháo xuống, về việc có đeo kính sát tròng hay không còn phụ thuộc vào tâm tình đêm đó của hắn. Bởi vì hắn cũng không có cận quá nặng. Sau khi lấy đi kinh mắt đôi mắt hẹp dài câu hồn lộ ra rõ ràng mị lực. Hắn gọi một ly rượu nhìn ánh đền rực rỡ xung quanh, mặt mày lãnh đạm, tại bên trong tiếng nhạc sập sình mà giải tỏa buồn bực.

“Mỹ nhân…” Một nam nhân đến gần, “Tôi ngồi đây được chứ?”

Trí Tuyên ngẩng đầu lên, lông mi khẽ lay động: “Cậu tới đây làm gì? Chổ này là gay bar.”

Đại thẳng nam Úc Uẩn Nhận bệ vệ mà ngồi xuống, tiện tay hướng bartender(*) vẫy tay, chỉ chỉ về phía Trí Tuyên: “Tôi muốn uống giống cấu cậu ấy.” Bartender gật đàu rồi đưa cho hắn một ly rượu whisky. Úc Uẩn Nhận chín là người duy nhất nhận ra hắn ở gay bar này. Đây tuyệt đối là ngoài dự liệu của Trí Tuyên. Ban đầu hắn còn dự định không thừa nhận. Dù sao Úc Uẩn Nhận chính là cái loại trí nhớ kém đến nổi ngủ với người ta xong sáng hôm sau liền quên sạch, Trí Tuyên cứ nghỉ chỉ cần hắn kiên quyết phủ nhận, thì hắn có thể thoát được kiếp nạn này. Nào ngờ Úc Uẩn Nhận một chút cũng không lúng túng, nói như đinh đống cột: “Tôi biết là cậu! Cậu cũng không cần chối nữa. Nhìn cậu giúp tôi ở quán bar, tìm cách lừa con gái nhà người ta lên giường lúc đó tôi đã biết cậu cũng chẳng phải là loại người đứng đắn gì!”

(*)Bartender: Người đứng quầy bar, phục vụ nước cùng pha chễ rượu.

Khiến cho Trí Tuyên bất ngờ có chút am tâm dị thường đó là thoạt nhìn Úc Uẩn Nhận phi thường vô căn cứ, cũng chưa từng đối với bên ngoài nói về chuyện này.

Úc Uẩn Nhận uống hết một ly whisky, sau đó bị rượu làm cay đến mức cuống họng muốn bốc khói, không nhịn được ho khan hai tiếng. Trí Tuyên thấy vậy liền hỏi hắn: “Cậu uống một lần nhiều như vậy làm gì? Muốn mượn rượu giải sầu à?” Úc Uẩn Nhận vỗ vỗ bả vai Trí Tuyên: “Cậu sau này tự chăm sóc chính mình.”

Trí Tuyên nghe lời này, sống lưng có chút căng thẳng: “Có ý gì?” Úc Uẩn Nhận nói: “Ta không còn dùng được, muốn rút lui từ bỏ vị trí này. Cậu cũng đừng lo lắng, tất cả mọi người đều yêu thích cậu.” Trí Tuyên điên cuồng lắc đầu: “Không thể nào! Cậu là con trai của ấm ức cha nha!” Úc Uẩn Nhận liền nói: “Vấn đề là, cha tôi cũng không chỉ một đứa con trai.”

Trí Tuyên lúc này mới nhớ tới Úc Uẩn Nhận còn có cái kia “thực hư huynh trưởng.”

Nghe nói Úc Uẩn Nhận còn có một vị huynh trưỡng. Cũng có người nói Úc Uẩn Nhận chính là thiếu gia duy nhất của nhà họ ấm ức. Nhưng những người trong gia tộc lại gọi hắn là “nhị thiếu” có phải hay không là ám chỉ trong gia tộc còn có một cái “đại thiếu”? Cũng có người nói ‘Đại tthiếu” này là con riêng của ấm ức cha. Lại có người nói nguyên bản Úc Uẩn Nhận được gọi là “nhị thiếu” đơn giãn chỉ vì hắn rất “nhị”(*) nên mới gọi như vậy. Trí Tuyên cảm giác cái suy đoán cuối cùng cũng rất có khả năng.

(*)Nhị: ngốc

Nhưng mà, ai nào ngờ, gần đây cái tên “thực hư huynh trưỡng” này lại từ bên trong lời đồn chạy ra.

Trí Tuyên liền nói: “Đại thiếu không phải đang làm việc tại công ty con ở nước ngoài sao?” Úc Uẩn Nhận không biết từ đâu lấy ra hộp thuốc lá, dốt một diếu giọng điệu ưu sầu nói: “Cha tôi nói muốn sáp nhập công tác, kêu đại lão qua bên này tọa trấn, cha còn nói tất cả đều để cho ảnh quản lý.”

Trí Tuyên an ủi vỗ vỗ bả vai Úc Uẩn Nhận: “Thì ra là như vậy…” Trí Tuyên sớm đã nghe đồn về cái đại thiếu gia đột nhiên xuất hiện này, nghe nói hắn từ nhỏ lớn lên ở nước ngoài, sau khi tốt nghiệp liền trà trộn vào công ty học hỏi kinh nghiệm, Trà trộn một thời gian thì bại lộ thân phận thái tử gia, cho nên cũng thuận lý thành chương mà thượng vị, hiện tại đang làm tổng tài của công ty đó, năng lực vô cùng tốt, đại đa số cổ đông đều rất hài lòng với hắn. Cho nên liền nổi lên tin đồn nhị thiếu đang bị thất sủng.

Úc Uẩn Nhận trầm mặt không bao lâu, sau khi hút xong một điếu thuốc, mặt mày của hắn lại bắt đầu hớn hở lên: “Kỳ thực như vậy cũng rất tốt, tôi cũng không thích hợp làm chuyện này.” Sau tươi cười vui vẻ nói thêm: “Nếu như tôi muốn hưởng thụ triệt để cuộc sống  nhị thiếu của mình, việc gì đáng làm thì phải làm! Cho nên việc kiếm tiền tẻ nhạt để cho đại lão đi!”

Nghe hắn nói xong Tri Tuyên lắc đầu cười cười. Úc Uẩn Nhận lại đột nhiên đưa tay đặt lên vai Trí Tuyên, Trí Tuyên không khách khí hất tay của hắn ra: “Không được động tay động chân với cơ lão chính là lễ phép căn bản.”

Úc Uẩn Nhận cười nói: “Hảo, hảo. Tôi chỉ là lo lắng cho cậu, lão đại cũng không dễ nói chuyện như tôi.” Trí Tuyên rốt cuộc bó tay toàn tập, cười cười: “Vua nào triều thần nấy a, ta tự mình biết.”

Vua nào triều thần nấy.

Một tổng tài mới nhận chức, làm sao sẽ dùng lại trợ lý của tổng tài cũ đây?

Trí Tuyên lại nghĩ, mỗi một phần hợp đồng do Úc Uẩn Nhận ký tên, trước đó đều phải trãi qua kiểm duyệt của Trí Tuyên. Trên thực tế Trí Tuyên mới  là người làm những công việc đó. Tại những năm gần đây, cũng không biết đắc tội bao nhiêu người. Mặc dù hắn không đụng đến người ta cũng chưa chắc người ta sẽ không nghĩ muốn hạ hắn xuống để chính mình “đoạt vị”. Phỏng chừng tại đại thiếu bên kia đã có rất nhiều người nói hắn “Nắm giữ triều chính”, thanh danh của hắn sớm đã bị vấy bẩn thành “Hoạn quan ngụy trung thần”.

Cái vị “hư thực đại thiếu” này, tên là Úc Uẩn Thao. Trưa hôm nay đã xuống phi cơ, sau đó không hề báo trước liền tọa giá đến công ty. Đại gia vì thế không có từ xa tiếp đón,  rối loạn mà lật đật tiếp giá. Chỉ có Trí Tuyên vẫn ở trong văn phòng tiếp tục xử lý công tác.

Thời điểm Úc Uẩn Thao đi đến dưới lầu của công ty, Phó tổng tài Emu Yi trước kia đa ngứa mắt với Trí Tuyên liền đứng môt bên báo cáo: “Tất cả nhân viên từ tổng giám trở lên đều có mặt ở đây, ngoại trừ Trí Tuyên. Chúng tôi đã thông báo cho anh ta, anh ta chỉ hồi lại là có việc cho nên không đi xuống.”

Úc Uẩn Thao hỏi: “Anh là?” Hắn nói: “Ta gọi Y Miêu, tên tiếng Anh Emu.” Úc Uẩn Thao gật đầu: “Tôi biết anh là phó tổng tài”

Sau đó, Úc Uẩn Thao liền đối đại gia nói: “Mọi người có việc thì cứ làm, không cần phải để ý đến tôi. Tôi chính mình tiếp quản công việc của mình là đucợc.”

Úc Uẩn Thao trực tiếp lên văn phòng của tổng tài, Trí Tuyên chính là đang ở đó. Hắn cũng biết Úc Uẩn Thao giá lâm rồi, cho nên khi nghe đến thang máy dinh một tiếng, hắn liền đứng thẳng lưng, từ đầu đến chân đều đều thật giống như một cây cột màu đen. Cửa thang máy mở ra, đi tới một cái âu phục thẳng tắp nam nhân, trang phục vậy mà lại cùng Trí Tuyên tương tự, giống nhau đều là một bộ dạng cẩn trọng tỉ mỉ, chỉ khác là hắn không có xài keo xịt tóc, trên mặt cũng không có gọng kính, trên khuôn mặt không có tóc dài cùng kính mắt che lắp, lõa lồ ra ánh sáng đường viền hoàn mỹ. Trí Tuyên nhấc lên khóe mắt, thời điểm nhìn thấy Úc Uẩn Thao, hoản hốt giống như bị vạn kiếm xuyên tim.

Bên cạnh là mấy vị thư ký tổng tài ai ai cũng đều là mỹ nữ, đều là y theo khẩu vị của Úc Uẩn Nhận mà tuyển, sau khi Úc Uẩn Nhận không còn tọa vị nữa đều dồn dập oanh oanh yến yến mà nghênh đón người mới. Bởi vậy Trí Tuyên vẫn luôn thât lễ đứng thẳng bất động tại chỗ cũ cũng không gây chú ý. Úc Uẩn Thao nhìn đến trong phòng làm việc của tổng tài đều là mùi vị của son phấn, hận không thể đập dẹp mấy cái xinh đẹp nữ tử, làm hắn hoài nghi chí mình vô tình lọt vào Chậu Ti động(*). Hắn liền khoát tay, ngăn lại mấy vị “Nữ yêu” này: “Được rồi, Các cô tiếp tục làm việc, không cần chiêu đãi tôi.” Mấy vị kia “Nữ yêu”, nếu đã là “Nữ yêu”, ngoại trừ hút tinh khí còn có chuyện gì để làm? Cho nên mấy vị mỹ nữ ở đây đều buồn bực vị tổng tài mời này không biết thưởng thức mỹ vị, oan ức liếc mắt đưa tình với tổng tài một cái rồi mới rời khỏi.

(*)Chậu Ti động: tên động nhền nhện tinh trong tay du ký.

Úc Uẩn Thao đi tới trước mặt Trí Tuyên: “Ngươi là Trí Tuyên?” Trí Tuyên nguyên bản còn không dám xác nhận, bây giờ ngược lại là 99% khẳng định, đối phương chính là cái kia ban ttrai cũ của hắn không noi tiếng nào đã rời đi.

Nhưng vẫn là có 1% không xác định.

Úc Uẩn Thao trong mắt không có bất cứ rung động gì, tựa hồ đối diện trược mặt chỉ là một người cực kỳ xa lạ. Cho nên Trí Tuyên cũng lấy ra thái độ đối với người xa lạ, nói: “Vâng, tổng tài.” Trí Tuyên cầm lấy văn kiện trong tay: “Tôi không biết ngài sẽ đến sớm như vậy, văn kiện bàn giao còn chưa chỉnh lý xong, hiện tại chỉ có những thứ này. Ngài muốn hiện tại xem qua không?” Úc Uẩn Thao gật đầu, tiếp nhận văn kiện: “Cực khổ rồi.”

Úc Uẩn Thao ngồi xuống, mở ra máy tính làm bắt đầu công tác. Trí Tuyên không xác định, hắn nghiêng đầu qua chỗ khác, lặng lẽ dùng khóe mắt đánh giá đối phương. Vẫn là như cũ anh tuấn bộ dạng liền ngay cả lúc yên tĩnh cũng làm mê đắp đối phương. Nhưng là… Trước mắt người này nghiêm túc thận trọng, cẩn thận chuyên chú công tác, cùng nam nhân thối trong ký ức không hề giống nhau. Lam sao có thể tưởng tượng nam nhân như vậy lại đem hắn ép vào trên tường, cười nói: “Cầu xin tôi đi…Nếu không đêm nay tôi sẽ điên cuồng khuếch trương bên trong anh.”

Chương 2:

Úc Uẩn Thao tựa hồ cảm nhận được ánh mắt quá mức nóng rực, ngước mắt lên, mang chút chất vấn nhìn Trí Tuyên: “Có vấn đề gì không?” Âm thanh phát ra lạnh nhạt, trong suốt như là nước suối trên núi cao tựa như vĩnh viễn không bao giờ nói ra điều gì thô tục. Trí Tuyên giật mình đối với ý nghĩ vừa rồi của chính mình có chút xấu hổ nhũ thầm: “Lẽ nào thật sự nhận lầm?” Vì vậy Trí Tuyên chỉ trả lời: “Tôi ở bên ngoài, có vấn đề gì có thể gọi tôi.”

Úc Uẩn Thao giống như muốn đuổi khách nói: “Được có vấn đề gì tôi sẽ gọi anh.”

Trí Tuyên lại nhìn dung mạo của Úc Uẩn Thao một lần nữa, ngay cả âm thanh cũng luôn cảm thấy vô cùng giống với thiếu niên trong quá khứ. Trước khi đi hắn hỏi: “Tổng tài bữa trưa ngài muốn ra ngoài ăn hay là đặt đồ ăn ở ngoài.”

Úc Uẩn Thao nói: “Đặt thức ăn ở ngoài là được.”

Trí Tuyên hỏi: “Tổng tài ngài có kén ăn thứ gì không?”

Úc Uẩn Thao suy nghĩ một chút: “Tôi tự mình đặt là được rồi.” Nghe vậy Trí Tuyên đáp ứng rồi mới đi ra khỏi văn phòng.

Đến bữa trưa, Úc Uẩn Thao vì chuyên tâm đọc văn kiện cho nên quên mất chuyện đặt cơm. Gần hết giờ nghỉ trưa Trí Tuyên đành phảo gõ cữa phòng hắn, hỏi: “Úc tổng tựa hồ thức ứn còn chưa giao tới?”

Úc Uẩn Thao nghe vậy cũng cảm thấy có chút đói bụng: “À! Tôi quên mất.”

Trí Tuyên liền nói: “Tôi vừa đặt trước một phần cơm, nếu Úc tổng không chê thì có thể thử xem.” Úc Uẩn Thao không có từ chối, sau đó liền phát hiện Trí Tuyên vậy mà đặt cơm phù hợp khẩu vị của mình, cho nên hắn dứt khoát về sau loại chuyện cơm trưa này đều giao hết cho Trí Tuyên. Dù sao mõi ngày đều phải suy nghỉ ăn cái gì, cũng thật sự là một loại chuyện quấy nhiễu người.

Nguyên bản Úc Uẩn Thao cảm thấy Trí Tuyên là tổng trợ giúp của giám đóc thật sự không cần phải đảm nhiệm mấy công việc đời sống cá nhân như vậy. Việc vặc này đó để cho thư ký làm là được. Dần dần Úc Uẩn Thao để ý Trí Tuyên hớn hắn phát hiện mõi lần Trí Tuyên pha cà phê hoặc đưa tới cơm, thậm chí là ngay cả việc điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa đều hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của Úc Uẩn Thao. Úc Uẩn Thao vừa cảm thấy có chút thích vừa cảm thấy có chút quỷ dị.

Trí Tuyên lại càng cảm thấy quỷ dị hơn, vô luận tướng mạo, giọng nói thậm chí hành vi cùng thói quen. Úc Uẩn Thao đều cùng với “Sóng bạc” trong ký ức của hắn giống nhau như đúc, nhưng… Úc Uẩn Thao lại biểu hiện không hề quen biết Trí Tuyên. Ban đầu Trí Tuyên còn cảm thấy là hắn đang giả bộ, lâu ngày ở chung lại phát hiện thật sự hắn không biết, Nếu như nói là “Giả ngu”, thì thật sự là ngụy trang quá mức thành công, không hề có một chút mất tự nhiên nào. Úc Uẩn Thao xác thật dối xử với Trí Tuyền giống như cách đối xử với người mới quen biết, biểu hienj của Úc Uẩn Thao thật sự không chê vào đâu được. Hoàn toàn là một tên nghiêm túc đến cực kỳ nghiêm túc trong giới tinh anh. Cùng với “Sóng bạc” lưu lạc lang thang là hai người hoàn toàn khác nhau.

Trí Tuyên cũng cảm thấy được chính mình cùng một chổ với sóng bạc cũng một thời gian, cung coi như là hiểu rõ hắn.

Nhưng mà công việc vẫn là phải tiếp tục.

Buổi tối Trí Tuyên đi theo Úc Uẩn Thao tham dự buổi từ thiện, vẫn dưới thân phận tổng trợ giúp của giám đóc mà vị tổng tài hắn “trợ giúp” kia cũng đã đổi người. Vị “Úc tổng” giám đốc mới này, cũng không cần hắn phải bận tâm như vị cũ. Hành vi của Úc Uẩn Thao hết thãi đều rất đúng mực. Úc Uẩn Thao mặc một bộ vest kiểu Âu đúng chuẩn, phi thường khóe léo đứng ở đó. Trí Tuyên lặng lặng mà nhìn đối phương, y tựa như được trời cao ưa ái, chỉ là đứng đó châm chsu nghe người khác nói chuyện cũng có thể khiến cho người ta có một loại ảo giác “ẩn chưa đưa tình”. Một vị nữ sĩ cùng Úc Uẩn Thao nói chuyện, đã hai má ửng đỏ, bị thái độ đơn thuần đàm luận của Úc Uẩn Thao làm cho ý loạn tình mê.

Trí Tuyên đứng ở một bên, thở dài nhỏ đến mức không thể nghe thấy được.

Úc Uẩn Thao vừa theo lễ tiết tạm biệt nữ sĩ, liền chuyễn đến một chỗ khác tán gẫu với một vị khách quý khác. Diêu tổng lại xuất hiện lần nữa, lần này không cần Trí Tuyên nhắc nhở, Úc Uẩn Thao liền như rất quen mà đứng trước mặt hắn bắt tay: “Diêu tổng, ngưỡng mộ đã lâu, ngưỡng mộ đã lâu.”

Diêu tổng cũng thật bất ngờ: “Ha. Cậu nhận thức tôi?”

Úc Uẩn Thao mỉm cười: “Đương nhiên nhận thức, ngưỡng mộ đại danh đã lâu.”

Diêu tổng liền cười: “Không phải cậu cũng là một nhân tài sao, tôi cũng nghe danh đã lâu, cậu tuoir trẻ tài cao. Ngày hôm nay gặp quả thật giống như lời đồn. Lão ấm ức có phúc lắm a, có được cái hảo nhi tử giống cậu.” Hai người hàn huyên khách khí một phen, kia Diêu tổng lại chuyễn ánh mắt nhìn về phía Trí Tuyên, cười nói: “A, Tôi trước đó có đùa giỡn với em trai cậu, nói với hắn nếu như hắn không làm tổng tài nữa thì đưa A Tuyên nhượng lại cho tôi.”

Úc Uẩn Thao cũng cười: “Người như A Tuyên, chổ nào không có

Diêu tổng cười to: “Ha ha, vậy mà tôi tìm mãi vẫn không ra!”

Trí Tuyên vẫn là lần đầu tiên nghe thấy Úc Uẩn Thao gọi mình là “A Tuyên”, âm thanh trong suốt của Úc Uẩn Thao mang theo ý cười ám muội nói ra xưng hô thân mật, khiến cho Trí Tuyên không nhịn được tim bất giác rung lên. Hắn cảm thấy chính mình là điên rồi, không hiểu sao đầu óc cứ quay quẫn ở thanh niên này.

Chỉ là Trí Tuyên sau đó liền vui mừng, thái độ của Úc Uẩn Thao cho thấy hắn sẽ không thay đổi vị trí tổng trợ giúp. Kỳ thực Úc Uẩn Thao cũng không có để ý đến chuyện “Vua nào triều thần nấy”, huống chi nhị đệ thật sự rất vô dụng không hề có thiên tư trong việc này. Mặc dù vậy, ban đầu hắn cũng có chút lo lắng Trí Tuyên giống như trong lời đồn, bây giờ xem ra cũng không phải như vậy. Theo hắn quan sát, Trí Tuyên chỉ là nghiêm ngặt, trung thực mà chấp hành tất cả nhiệm vụ tổng tài bàn giao, không hỏi đúng sai, hiệu suất cực cao, không mang theo bất kỳ quan điểm tình cảm riêng tư hoặc cá nhân nào, thoạt nhìn lại có phần giống như người máy. Nhưng mà, ông chủ nào không thích nhân viên giống như người máy?

Đối với một người như Trí Tuyên, Úc Uẩn Thao có cầu cũng không được, hận không thể biến y thật sự thành người máy, sau đó tìm ra nơi sản xuất, yêu cầu đặt mua số lượng lớn.

Úc Uẩn Thao chỉ cảm thấy người như Trí Tuyên thật sự rất hiếm thấy, cho nên cũng không thể nhượng lại được. Trong dạ tiệc hôm nay không ít độc thân nữ sĩ, đối Úc Uẩn Thao như hổ rình mồi, sau đó có một nữ tử dũng cảm hỏi: “Có vẻ như Úc tổng vẫn còn độc thân đi?”

Trí Tuyên nhận ra cô gái này, cô ấy tên Cố Hiểu Vụ, dung mạo vô cùng xinh đẹp, giá trị bản thân lại không thấp, trước đó Úc Uẩn Nhân khổ sở theo đuổi, đều không có một chút kết quả. Vậy mà hôm nay Cố Hiểu Vụ lại tự mình lên trận ý đồ dò hỏi Úc Uẩn Thao. Thật là đồng nhân bất đồng mệnh.(*)

(*)Đồng nhân bất đồng mệnh: Cùng là người mà sao khác ra nhau vậy?

Úc Uẩn Thao nghe thấy Cố Hiểu Vụ nói, có chút kinh ngạc nói: “Sau cô biết được.”

Cố Hiểu Vụ trả lời: “Bộ dang của anh vô cùng giống anh trai tôi, tựa như nhìn một cái là biết thuộc loại cuồng công việc.”

Úc Uẩn Thao đáp: “Chuyện này cũng không sai, lệnh huynh quả thật là nhân vật như vậy, luôn khiến người khác kính trọng.”

Cố Hiểu Vụ cười nhạt: “Ảnh cũng không có ở đây, anh cần gì phải khen ảnh như vậy. Ngược lại tôi đứng ở ngay trước mắt anh, anh lại không khen tôi lấy một câu.”

Kia Cố Hiểu Vụ ẩn ẩn ý hờn giận, thể hiện cô ấy thật sự rất hứng thú với Úc tổng, khiến cho Trí Tuyên nhìn mà há hốc mồm trợn mắt, nguyên lai tại trước mặt Úc Uẩn Nhận thì một bộ dạng mỹ nhân lạnh lùng băng sơn tuyết, hiện tại lại như phong tình vạn chủng. Vẫn là câu kia, đồng nhân bất đồng mệnh a.

Trí Tuyên thật sự muốn lấy ra điện thoại di động quay lại tình cảnh trước mắt, sau đó đưa cho Úc Uẩn Nhận xem. Mà loại hành vi phá hoại tình cảm anh em gia đình này hắn thật sựu làm không được đành phải gạt bỏ ý tưởng mới vừa chợt lóe.

Chỉ là đối mặt giai nhân như vậy, Úc Uẩn Thao lại đeo lại thái độ băng sơn tuyết, bất động nói: “Cố tiểu thư đương nhiên cũng là học thức uyên bác, đại gia khuê tú.” Lời này thực sự là khiến cho Trí Tuyên xén chút nữa bật cười. Không khác nào tình cảnh cô nương nhà người ta hỏi: “Ta đẹp không”, hắn lại đáp: “Cô nương vừa nhìn cũng rất giỏi đọc sách”.

Cố Hiểu Vụ cũng khá là bất ngờ, nhưng cũng không chút nào nhụt chí, cười nói: “Vâng, đọc nhiều sách, thật sự cũng rất thích việc này. Không biết Úc tổng yêu thích đọc loại sách gì?….À mà cứ xưng hô “Úc tổng” như vậy cũng không biết tên thật của anh là gì?”

Úc Uẩn Thao liền như cái máy khai báo rõ ràng họ tên của mình. Cố Hiểu Vụ liền khoe khoang “Học thức uyên bác” của nàng, nói: “Đây chẳng phải là “ thao uẩn nho mặc “ ? Quả nhiên rất thích hợp với anh. Cũng không biết tôi có thể hay không gọi anh là Uẩn Thao.”

Úc Uẩn Thao nói: “Xưng hô mà thôi, cũng không đáng kể.”

Cố Hiểu Vụ liền liền ôn nhu nói: “Như vậy Uẩn Thao yêu thích đọc loại sách gì?” Úc Uẩn Thao liền thuận miệng nói một quyển học làm quản lý.

Trí Tuyên cũng biết Úc Uẩn Thao là đang nói dối, gần nhất công ty phải giải quyết rất nhiều công việc, Úc Uẩn Thao đều tại đọc văn kiện, nào có thời gian mà đọc sách. Mà Cố Hiểu Vụ lại không thèm để ý đối phương có hay không chr mới học quản lý, chỉ là vui mừng cuốn sách đối phương vừa nói chính mình đã từng xem qua, liều lấy đó làm đề tài giao tiếp, sau đó còn muốn trao đổi số điện thoại, nói rằng có cái gì không hiểu sẽ hỏi Úc Uẩn Thao. Úc Uẩn Thao tự nhiên là không thể cự tuyệt, dù sao đối phương cũng là thiên kim tiểu thư của Cố gia, liền nói: “Điện thoại di động tôi không mang trên người, cô có thể nhờ Trí Tuyên lấy số điện thoại của tôi.”

Vừa vặn điện thoại của Cố Hiểu Vụ cũng đang đặt ở chổ giữ đồ của dạ tiệc, không mang theo. Trí Tuyên liền từ trong túi tiền móc ra một tờ giấy trong cuốn sổ nhỏ cùng với cây bút máy, loạch xoạch mà viết xuống một tổ hợp chuỗi chữ cái cùng với con số, hai tay đưa cho Cố tiểu thư.

Lúc trở về, Trí Tuyên như thường lệ lấy xe, đưa Úc Uẩn Thao về nhà,  Úc Uẩn Thao ngồi ở vị trí phó lái, chợt đột nhiên hỏi Trí Tuyên: “Vừa rồi là anh cố ý viết sai sao?” Trí Tuyên ngẩn ra giả bộ ngây ngốc: “Viết sai cái gì?”

Úc Uẩn Thao nói: “Số điện thoại của tôi, anh viết sai một số rồi.” Trí Tuyên nghi hoặc: “Tôi cho là…”

Úc Uẩn Thao nói: “Anh cho rằng tôi rõ ràng có mang theo điện thoại lại nói là không mang có nghĩa là tôi đang muốn từ chối. Cho nên cậu mới cố ý viết sai, thuận theo ý của tôi sao?”

Trí Tuyên liền nói: “Vâng là tôi tự chủ chương.”. Nghe vậy Úc Uẩn Thao liền nói: “Anh làm rất tốt A Tuyên.”

Hôm nay Úc Uẩn Thao đã gọi “A Tuyên” mấy lần, lúc nãy là hắn đối với người khác nói chuyện đã khiến Trí Tuyên lúng túng rồi bây giờ hắn còn gọi một cách trực diện, ánh mắt của hắn còn chăm chú nhìn hắn nói một bộ dạng vô cùng nghiêm túc. Úc Uẩn Thao thời điểm chăm chú nhìn một người sẽ khiến cho người đó không khỏi có ảo giác hắn rât “ẩn chứa chân tình”. Ánh mắt nầy đối với Trí Tuyên sát thương quá lớn, Trí Tuyên nhất thời có chút thất thố: “A… ?”

Thật sự may mắn Úc Uẩn Thao cũng không có thuật đọc tâm, hắn chỉ nói: “Anh không quen tôi gọi anh là A Tuyên à? Tôi thấy mọi người gọi như vậy, cho nên mỡi bắt chước gọi theo.”

Trí Tuyên lúc này mới phục hồi lại tinh thần, tự giễu nở nụ cười: “Không có gì, chỉ là một cái xưng hô mà thôi.” Úc Uẩn Thao lại nói: “Nếu muốn hợp tác lâu dài, tất nhiên là phải tôn trọng lẫn nhau. Anh cũng không cần bởi vì tô ilaf tổng tài mà cho qua khuyết điểm của tôi, tôi hàng xử có gì không được anh đều có thề đưa ra khuến nghị.”

Trí Tuyên vừa lái xe, vừa nhìn thành thị cảnh đêm, hờ hững nói: “Đây là không thể nào.”

Úc Uẩn Thao cười cười, đem lưng ghế dựa hạ xuống, nửa nằm nói: “Nhưng tôi luôn cảm thấy thái độ của anh đối với tôi có chút lạ, thật giống như anh đang lúng túng vậy.” Tay nắm vô-lăng của Trí Tuyên bất giác siết chặt: “Chỉ là tôi chưa quen thuộc ngài…”

Úc Uẩn Thao lại nói: “Vừa vặn ngược lại, tôi cảm thấy anh có phải là…” Úc Uẩn Thao nhíu lông mày nhìn chằm chằm Trí Tuyên: “Anh có phải là trước đây từng quen biết tôi không?”

Chương 3:

Trí Tuyên nghe lời này, não trong một giây không thể hoạt động được, thời điểm lấy lại tinh thần trước mắt hắn là một chiếc xe tải đang dừng trước vạch ngang vì đèn đỏ. suýt chút nữa hắn thắng không kịp liền tông thẳng vào gầm xe tải, xe thắng gấp, hai người đều bởi vì quáng tính lao về phía trước, may mắn cả hai người đều thắt dây an toàn cho nên cũng không có chuyện gì nghiêm trọng. Trí Tuyên định nói lời xin lỗi, quay đầu qua lại thấy sắc mặt của Úc Uẩn Thao tái nhợt, mất đi dáng vẻ phong độ thường ngày. Thấy vậy Trí Tuyên không khỏi áy náy: “Xin lỗi…Úc tổng…”

Úc Uẩn Thao tỉnh táo một chút, sau đó nhìn Trí Tuyên cười nhẹ nói: “Không sao, tôi chỉ là…”

Nói tới đây Úc Uẩn Thao rời đầu khỏi ghế dựa ngồi thẳng thẳng lưng dậy, nõi tiếp: “Tôi từng bị tai nạn xe cộ, cho nên….tôi đã lâu rồi không lái xe.” Trí Tuyên nghe lời này, sắc mặt cũng biến thành tái nhợt, trong mắt khó nén vẻ lo âu: “Chuyện xãy ra khi nào?  Bây giờ cậu khỏe chứ?”

Úc Uẩn Thao lắc lắc đầu cười một cái: “Không có gì, chỉ là từ đó không muốn lái xe nữa, với lại chuyện trước kia…rất nhiều chuyện không nhớ được.”

Trí Tuyên đột nhiên nhớ tới, lúc đó hắn vẫn luôn điên cuồng tìm kiếm “sóng bạc mất tích”. Sau khi Sóng Bạc mất tích, hắn mới phát hiện hắn tựa hồ không biết một chút thông tin gì của bạn trai mình. Hắn không quen biết bạn bè của Sóng Bạc, cũng chưa từng nhìn thấy người nhà của Sóng Bạc, một khi Sóng Bạc biến mất, hắn cũng không có bất kỳ phương thưc nào để liên lạc. Hắn lúc đó mới y thứ được, quả nhiên “Tình yêu trong quán bar là không có thật”, hắn một cái lão làng cứ nhiên cũng có ngày thành ra như vậy, lại đi đối một người quen biết trong gar bar động chân tình. Lúc đó hắn nghĩ có khi ngay cả cái tên “Sóng Bạc” cũng là giả —— bây giờ mới khẳng định quả nhiên là tên giả.

Một bằng hữu quên biết trong gay bar an ủi Trí Tuyên như thế này: “Chú em cũng nên nghĩ tích cực một chút, nói không chừng cũng không phải tên nhóc kia vứt bỏ cậu, chỉ là…cậu biết đấy dạo này truyền hình cũng hay có mấy cái tình huống tỷ như tai nạn xe cộ mất trí nhớ chẳng hạn~” “

Lúc đó Trí Tuyên nghe xong liền dở khóc dỡ cười, sau đó hung ác nói: “Tốt nhất là như vậy, nếu không bổn thiếu gia sẽ lấy bảo đao gia truyền ra chém đứt đầu chó của hắn!”

Bây giờ nhớ lại, cái thanh bảo đao kia của nhà hắn không có cơ hội nhuốm máu rồi.

Úc Uẩn Thao nhìn biểu tình của Trí Tuyên, càng khẳng định: “Kỳ thực chuyện tương tự như thế này cũng từng xãy ra. Có lần một người đi trên đường nhìn thấy tôi, sau đó còn đuôi theo tôi luôn miệng gọi tôi là “Tiểu Bạch”, sau đó mới biết anh ta là bạn học với tôi trước đây.”

Nói tới đây Úc Uẩn Thao nhún nhún vai: “Thực sự rất lúng túng. Chắc anh đang cảm thấy tôi rất kỳ quái, mà bởi vì tôi là sếp của anh, nên anh mới không hỏi có phải không?”

Chẳng biết tại sao Trí Tuyên càng thêm lúng túng: “Ân, đúng là vậy.”

Úc Uẩn Thao lại nói tiếp: “Chúng ta cũng là bạn học sao?” Trí Tuyên nhìn trước mắt đèn đỏ chuyển sang màu xanh, liền đạp ga lao về phía trước, vừa lái xe vừa nói: “Sếp à, tôi lớn hơn cậu đến sáu tuổi.”

Úc Uẩn Thao trước đó không để ý đến chuyện này, tuy có chút kinh ngạc, nhưng cung gật gật đầu, sau đó cũng hướng mắt về phía trước nhìn đường xe chạy: “Vậy là bạn bè à?” Trí Tuyên chỉ qua loa mà gật đầu, không nhịn được hỏi: “Lúc cậu nhìn thấy mặt của tôi, một chút cũng không cảm thấy quen mắt sao?”

Úc Uẩn Thao mờ mịt lắc đầu: “Không, bạn học trước kia cũng vậy, tôi cũng không cảm thấy nhìn quen mắt.”

Nghe vậy Trí Tuyên trong lòng một trận đắng chát, nguyên lai mình tại trong lòng của hắn cũng không hề lưu lại chút mảnh vụng nào.

Úc Uẩn Thao đột nhiên hỏi: “Chúng ta làm sao quen biết nhau?”

Trí Tuyên cản thấy cái đáp án “nhà vệ sinh của vũ trường” không có gì tốt đẹp, liền nói: “Gặp nhau trong một bữa tiệc của một người bạn.” Nói như vậy cũng không tính là nói dối, cho nên Trí Tuyên đáp lời một cách thản nhiên.

Úc Uẩn Thao cũng không nghi ngờ chút nào, tiếp tục hỏi: “Người bạn kia bây giờ thế nào rồi?  Anh còn liên hệ với người đó không?” Trí Tuyên lắc đầu: “Không có. Đây cũng chỉ là chuyện thật lâu trước kia.”

Trí Tuyên đưa Úc Uẩn Thao về sau đó mới quay đầu xe về lại nhà mình. Về đến nhà, Trí Tuyên đem rương gỗ dưới gầm giường kéo ra, bên trong là một đóng đồ vật linh ta linh tinh, đều là những món đồ kỷ niệm giữa hắn và Sóng Bạc. Hắn cầm lên tấm ảnh chụp chung của hai người, trở nên có chút hoảng hốt: “Một đoạn quá khứ này, đối với mình, đối với Úc Uẩn Thao cuối cùng là gì đây?”

Trí Tuyên đại khái cũng đoán được, mấy cái tin đồn về Úc Uẩn Thao kia có thể là thật. Hắn rất có khả năng là con riêng của Úc gia chủ. Tính ra, lúc đó Úc Uẩn Thao mới chỉ mười tám, mười chín tuổi, chính là đang ở độ tuổi nổi loạn thần thánh. Sau khi xãy ra tai nạn xe cộ mất trí nhớ, Úc lão gia tử nhân cơ hội này tăng mạnh quản giáo, đưa hắn đến nước ngoài du học. Hắn cũng như mong muốn của ông thuận lợi hoàn thành khóa học, sau khi tốt nghiệp biểu hiện xuất chúng. Phỏng chừng Úc lão gia tử mõi ngày đều thắp nhan cảm tạ cái tên đã tông vào con ông ta đi.

Mà đoạn ký ức cùng Úc Uẩn Thao sống chung kia, đối với Trí Tuyên mà nói, lại như một giấc mộng vậy.

Mà giấc mộng, cuối cùng cũng phải tỉnh.

Lúc trước khi cùng “Sóng Bạc” ở cùng một chổ. Trí Tuyên đã cảm thấy bọn họ cũng sẽ không gắn bó lâu dài được. Sóng bạc mỹ mạo, tuổi trẻ, tràn ngập sức sống, lại biết tự lập. Lúc đó cả người Sóng Bạc đều tràn ra hormone nam tính, thần sắc trẻ tuổi con nhà giàu, cong cong mắt nở một nụ cười, liền giết chết một đám người—— Trí Tuyên tự nhiên cũng là một trong số những người mê mẫn muốn tiếp cận hắn, hắn như một ông già thích đi câu cá, lẳng lặng đứng ở trong đám người, dùng mị nhãn như có như không làm mồi nhữ, đưa đến rất nhiều người bị mắc câu. Số lượn người đến gay bar nhiều sa số, ở đây giống như một dòng sống, mõi người ở đây đều là cá, Trí Tuyên yêu thích đến đây thả câu, chỉ là giây phút nhìn tháy Sóng Bạc, hắn liền đem tất cả nhân sĩ còn lại biến thành tảo sông dư thừa di động.

Không còn con cá nào khác, chỉ có Sóng Bạc. Chỉ cần Sóng Bạc.

Mà bên ngoài thái độ của Trí Tuyên không có như trong nội tâm điên cuồng của hắn, hắn vẫn như cũ ngồi ở chổ quen thuộc, bình thản giống như một lão già bảy, tám mươi tuổi ngồi câu cá.

Trời thuận theo ý hắn, mị lực của Ttí Tuyên không ngừng phóng ra. Quản nhiên Sóng Bạc liền mắc bẫy, cắn vào dây câu của hắn.

Trí Tuyên trong lòng mừng thầm, trên mặt lại tỏ ra bình thản, chỉ có sâu thẩm bên trong ánh mắt cuồn cuộn sóng ngầm. Mặc dù hắn có rất nhiều sơ hở nhưng đối với một đứa nhóc vắt mũi chưa sạch như Sóng Bạc lúc đó cũng đủ quay cậu ta chóng mặt. Sóng Bạc tuổi còn thấp tựa hồ đối với lão hồ ly tràn đầy kinh nghiệm hư hắn cơ hồ không có sức chống trả chút nào. Trí Tuyên tin tưởng nếu đổi lại là hiện tại, những thủ đoạn của hắn trước kia đem đến trước mắt Úc Uẩn Thao nhất định phi thường không đủ tư cách. E rằng còn rước đến sự cười nhạp của cậu ấy. Bởi vậy ở đoạn ký ức này hắn còn thật tình nguyện Úc Uẩn Thao không nhớ rõ.

Trí Tuyên rời khỏi chổ ngồi đi đến WC, lại bị Sóng Bạc đuổi tới. Trí Tuyên liền chế nhạo cậu ta nói: “Ở đây nhiều người thích cậu như vậy, không ngừng theo đuổi cậu, cậu nhất định phải đi kề cận tôi sao?” Sóng bạc dùng chóp mũi cà cà cái gáy bóng loáng của Trí Tuyên, khiến cho hắn một trận không tự chủ được mà rung động. Sóng Bạc cứ như vậy dùng mũi cọ hắn, nói: “Anh nghe cho kỹ, anh cũng với bọn họ không giống nhua.” Nghe vậy Trí Tuyên cười cười.

Sóng Bạc lại nói: “Trên người anh có mùi sữa thật thơm.” Trí Tuyên thường bị người khác nói trên người có mùi sữa, hắn cũng quen rồi. Chỉ là hắn cố tình gây sự đẩy Sóng Bạc một cái rồi nói: “Cậu mới là nhóc con chưa dứt sữa.”

Sóng Bạc cả đời này không thích nhất là bị Trí Tuyên nói mình tuổi còn nhỏ. Nam nhân nào sẽ không khó chịu đâu!

Sóng bạc ỷ vào chính mình khí lực lớn, đưa tay mò xuống hạ thể của Trí Tuyên. Mặt Trí Tuyên đỏ bừng: “Cậu làm gì vậy?”

Sóng Bạc cười xấu xa: “Anh cũng đâu có “lớn”.”

Trí Tuyên nghe vậy liền tức giận, vừa định đả kích hắn vài câu liền nhìn tháy đũng quần của hắn đã nổi lên một túp lều lớn, cho nên lập tức ngậm miệng lại. Kia Trí Tuyên trong lòng có chút sợ hãi, nhìn xung quanh không gian chật hẹp, gương mặt vẫn luôn giả vờ bình tĩnh trên mặt hiếm thấy xuất hiện một tia quẫn bách.

Sóng Bạc nhìn ra tâm tình của hắn, cười nói: “Đại ca ca đừng sợ, em cũng không thể triệt để làm anh ở đây.” Nói xong Sóng Bạc liền ngồi xổm xuống.

Trí Tuyên tự xưng là lão làng, chưa bao giờ ở gay bar xãy ra tình huống mất khống chế như vậy.

Điên cuồng chẵng bao lâu, cứ nhiên hắn lại ở trước mặt tiểu bằng hữu quen biết ở gay bar này giơ cờ trắng đầu hàng, mà phóng ra.

Sóng Bạc đứng lên, khá là thâm tình dùng khăn giấy giúp Trí Tuyên xoa xoa, còn giúp Trí Tuyên thắt lại dây lưng, sau đó mới chép chép miệng một cái nói: “Cũng không tệ lắm.”

Mở ra vòi nước, dòng nước chảy ra mát lạnh chảy lên gương mặt của hắn. Giúp hắn hoàn toàn tỉnh táo lại, từ bên trong hồi ức thoát ra. Ngày mai hắn còn phải đi làm, hắn không cho phép bản thân mình chìm vào quá sâu. Nhưng hắn vẫn luôn không nhịn được, từng cái ký ức này giống như vật thể sống không nhừng cứa vào vết thương của hắn. Đặc biệt là lúc Úc Uẩn Thao xuất hiện, gợi lên càng nhiều khát cầu mà hắn đã cố đè nén sâu bên trong nội tâm.

Ái tình, nguyên lai là như vậy bất đầu liền dễ như ăn cháo đến lúc muốn dừng cũng không dừng được.

Rất nhiều người đều cho rằng Trí Tuyên lúc làm việc giống như một người máy không có chút tình cảm gì, sự thật lại trái ngược hoàn toàn. Trí Tuyên khát cầu rất nhiều tình cảm, chỉ là rất khó để tín nhiệm người khác. Về việc công tác, đối với hắn mà nói giống như một việc trong sinh hoạt nhân sinh cần phải làm, hắn cứ thế làm việc đến khi tan sở. Nếu như có thể, hắn xác thữ hy vọng mình có thể ở nhà ngủ cả ngày.

Trời mới biết hắn đã bao lâu không có một giấc ngủ đúng nghĩa.

Trước đây là Úc Uẩn Nhận không thể bớt lo được, rất nhiều công tác vốn là thuộc về Úc Uẩn Nhận đều chồng đến trên người của Trí Tuyên. Trí Tuyên nhận lương của tổng trợ giám nhưng lại làm công việc của tổng tài, mà trên thực tế cũng không có chút binh quyền(*) gì, không thể không cẩn thận từng chút một, không nhất thiết phải tích cực lập công lấy lòng, càng cần hơn là phải cẩn thận không được thể hiện quá mức. Bởi vậy bên trong công ty danh tiếng của hắn không quá tốt nhưng cũng không đến mức hỏng bét. Chỉ cần dốc sức trợ lực cho Úc Uẩn Nhận mõi quý đều an toàn vượt qua cuộc họp của ban quản trị là được.

(*)Binh quyền: tấm thẻ hồi xưa dùng để điều động binh lính. Ý của bạn ấy là bạn ấy cô đơn không có bạn bè đứng về phe bạn ấy.

Hiện tại Úc Uẩn Thao đã tiếp nhận công ty, gánh lấy những nhiệm vụ nặng nề, mà Trí Tuyên so với dĩ vãng thanh thản hơn rất nhiều. Rất nhiều công việc không thuộc về Trí Tuyên đều trao trả vào tay Úc Uẩn Thao. Trí Tuyên cũng liền trở về công việc vốn dĩ nên làm, yên tĩnh làm một phụ tá cho hắn.

Mà đã chấp nhận lâu dài, hắn nhưng không có cách an phận.

Trong công tác hắn không có dã tâm, nhưng về tình cảm lại không tránh khỏi có đòi hỏi.

Đặc biệt là “Cao phú Suất.(*)” bạn trai cũ mõi ngày cứ ở trước mặt hắn lắc lư.

(*)Cau phú suất: Vừa đẹp trai lại con nhà giàu.

Trí Tuyên cảm thấy hắn quả nhiên là cô đơn đến điên rồi. Có lúc cách một tấm cửa kính nhìn vào thanh niên suất khí bên trong, hắn thậm chí ảo tượng cùng với Úc tổng điên cuồng làm tình. Kết quả hai người bọn họ mỗi ngày đều đang điên cuồng…tăng ca.

Chương 4:

Hiện tại đã là…Trí Tuyên giơ tay lên liếc nhìn đồng hồ trong tay, đã mười một giờ đêm.

Vào lúc 8:30 hôm nay, Trí Tuyên tự chủ trương cho tất cả thư ký của tổng giám đóc tan sở, nếu không bọn hắn sẽ bị bạn gái trong cơn thịnh nộ xé xác vì tưởng bọn hắn đang mèo mỡ bên ngoài. Đúng vậy thư ký của tổng giám dốc đã bị đổi thành nam. Chính là trong ngày thứ hai thượng vị, Úc Uẩn Thao đã gọi phòng nhân sự đưa tất cả danh sách của các thư ký nữ mà Úc Uẩn Nhận đã tuyển trước đây, sau đó điều tất cả bọn họ đến nơi khác. Trưởng phòng nhân sự quả thực là mừng đến típ mắt, phỏng chừng đã sớm ngứa mắt với đám oanh oanh yếm yếm này, suốt ngày ỷ có chổ dựa lúc nào cũng rãnh rỗi tụ tập lại nói xấu người khác, ăn không ngồi rồi cuối tháng lãnh lương, thật sự là rất ngứa mắt.

Hiện tại chỉ mới tuyển được hai thư ký.

Vốn là tính tuyển ít nhất là bốn người, nhưng đáng tiết là yêu cầu của Úc Uẩn Thao quá cao, cho nên trogn lúc nhất thời khó lòng tìm được ứng cử viên phù hợp đúng ý hắn.

Úc Uẩn Thao cũng dự liệu được, cho nên cũng không nói gì. Ngược lại hắn còn cảm thấy khá là bất ngờ chính là khả năng của Trí Tuyên, thật sự là không chổ nào không hợp ý của hắn.

Thời điểm Trí Tuyên lại lần nữa cúi đầu nhìn đồng hồ đeo tay, Úc Uẩn Thao cũng đi đến chổ hắn, cho nên lúc hắn ngẩng đầu liền thấy thân ảnh cao lớn của Úc Uẩn Thao đối diện trước mặt, hắn nhất thời có chút lúng túng. Nhân viên trong giờ tăng ca không ngừng xem đồng hồ đeo tay, tựa hồ ý tứ quá rõ ràng, mà Trí Tuyên thật sự không có ý đó….Nếu không thể điên cuồng làm tình với cậu ta, hẵn tình nguyện điên cuồng tăng ca cùng với người thương.

Tựa hồ phát hiện trong mắt Trí Tuyên chợt lóe lên một tia quẩn bách, Úc Uẩn Thao thoải mái cười cười, trêu chọc nói: “Nhìn đồng hồ đeo tay cũng không có gì. Bất quá kiểu dáng của nó cũng không giống phong cách của anh lắm.”

Trí Tuyên nghe vậy ngẩn người, rồi bất giác cười cười nói: “Bạn trai cũ tặng.”

Úc Uẩn Thao nghe câu nói này, thế mà lại sững sờ một chút. Hai người chung đụng mõi ngày, Trí Tuyên vẫn luôn nghĩ Úc Uẩn Thao chính là loại người sóng thần trước mặt vẫn bảo toàn một khuôn mặt bình tĩnh, vậy mà lần này lại lộ ra dáng dấp kinh ngạc. Biểu cảm này đối với Trí Tuyên là phi thường mới mẻ. Tâm trạng Trí Tuyên trở nên buông lỏng không ít, quan sát tỉ mỉ khuôn mặt Úc Uẩn Thao, rồi nói: “Thật kỳ quái sao?” Úc Uẩn Thao thẳng thắn trả lời: “Có một chút.”

Trí Tuyên trái lại có chút kinh ngạc: “Ồ? Cậu cảm thấy tôi kỳ quái sao? Hay là bởi vì tôi đột nhiên come out(*) trước mặt cậu nên cậu cảm thấy kỳ quái?” Trí Tuyên đối với tính hướng của bản than phi thường tự tại, trong công ty cũng không ít người biết hắn là đồng tính luyến ái. Mà cũng có người đồn đại, Trĩ Tuyên lần đầu tiên come out là ở trước mặt một nữ đồng sự đang tỏ tình với hắn. Nhưng cũng không có ai thấy hắn có bạn trai cho nên có không ít người đùa giỡn, nói đây là vì Trí Tuyên không muốn bị nữ đồng sự theo đuổi nên mới biện lý do như vậy Nữ đồng sự ki khuyết thiếu khả năng hài hước, lúng túng đến sau đó không lâu liền từ chức.

(*)Come out: công bố giới tính của bản thân.

Úc Uẩn Thao kỳ thực cũng đã từng nghe nói Trí Tuyên là đồng tính luyến, bởi vậy hắn liền trả lời: “Tôi không phải bởi vì giới tính của anh mà cảm thấy kỳ quái, cái mà tôi kinh ngạc đó là anh cũng không giống như kiểu người sẽ giữ lại đồ vật của người cũ.”

Trí Tuyên bởi vì câu nói này, trên mặt hiếm thấy xuất hiện biểu cảm yếu đuối.

Trong nháy mắt biểu tình kia liền nhanh chóng biến mất, thật giống như chưa từng xãy ra vậy.

Nhưng những biến đổi này không cách nào thoát khỏi ánh mắt của Úc Uẩn Thao.

Thế nhưng, Úc Uẩn Thao làm bộ chưa từng nhìn thấy cái gì, lễ độ an ủi vỗ vỗ bả vai của hắn——lại không biết vì động tác này lại càng làm Trí Tuyên càng thêm đau buồn. Trí Tuyên cứng đờ quay mặt đi, theo bản năng mà đem đồng hồ giấu vào bên trong ống tay áo Âu phục màu xanh đen.

Úc Uẩn Thao nhìn lướt xung quanh, nói: “Nguyên lai đã trễ như vậy.”

Trí Tuyên cảm kích Úc Uẩn Thao nói sang chuyện khác, cũng nhanh chóng phụ họa nói: “Đúng vậy. Bất quả công việc gần đây thật sự rất nhiều, Úc tổng cực khổ rồi.”

Úc Uẩn Thao nở nụ cười: “Lời này nên để tôi nói với anh mới phải.” Sau đó Úc Uẩn Thao lại nhìn đồng hồ của chính mình nói tiếp: “Như vậy đi, chúng ta đi uống một chén không?”

Trí Tuyên không có cách nào từ chối đề nghị này.

Hắn hiện tại cần phải buông lỏng, cũng cần chất rượu, càng cần muốn ở gần Úc Uẩn Thao.

Trí Tuyên nói: “Vậy chúng ta đi chổ nào uống?” Úc Uẩn Thao hỏi ngược lại: “Vậy anh bình thường cùng Nhận Tử uống ở chổ nào?”

“Nhận Tử a?” Trí Tuyên đối với cái tên này có chút khó giải thích được cảm thấy xa lạ, lại có chút kinh ngạc, nguyên lai quan hệ của hai anh em Úc Uẩn Thao cũng không tệ lắm? Úc Uẩn Thao còn nói: “Nghe Nhận Tử nói anh rất biết chơi?” Thời điểm nói câu này gương mặt của Úc Uẩn Thao có chút đùa giỡn, cứ nhiên mờ hồ lộ ra vết tích của Sóng Bạc năm đó.

Âu phục chỉnh tề, rõ ràng là Úc Uẩn Thao nghiêm túc, nhưng trên mặt lại lộ ra thần sắc cua Sóng Bạc, khiến cho Trí Tuyên bối rối đến luống cuống tay chân.

Chỉ là Trí Tuyên là một người giỏi ngụy trnag, hắn nhẹ nhành nghiêng mặt sang một bên, nói: “A, đúng vậy. Trước đây những quán bar mà nhị thiếu thích đều là do tôi sắp xếp. Ngài cũng muốn đến đó sao?”

Úc Uẩn Thao chỉ nói: “Cũng không cần đến chổ nó thích, đều không thnah tĩnh. Chúng ta tìm chổ nào ít người uống là được. Tôi mới từ nước ngoài về, lạ lẫm đường xá, làm phiền anh dẫn đường vậy.”

Trí Tuyên tự nhiên không thể mang Úc Uẩn Thao đi chơi “những chổ kia”. Cho nên liền chọn một cái tên “Firefly”(*) cũng có chút tiếng tâm ở gần đây. Sau khi đến nơi vừa vào cửa liền có thể nhìn thấy thấp thoáng đèn huỳnh quang màu anh lam điểm nho nhỏ ẩn ẩn hiện hiện, giống như những con đom đóm phấp phới, xung quanh tràn ngập không khí lãng mạn. Hai người chọn một chổ trước cửa kính pha lê, vừa ngồi trên ghế da thoải mái vừa có thể ngắm nhìn phong cảnh của phố xa thông qua lớp cửa kính.

(*)Frefly: Đom Đóm

Nam phục vụ buột tóc đuôi ngựa đi đến, mỉm cười nhẹ nhàng đưa menu cho bọn họ. Trí Tuyên không thể làm gì khác hơn là cùng Úc Uẩn Thao uống mấy chén rượu. Úc Uẩn Thao uống được hai chén liền cảm thấy có chút nóng, vì vậy nới lỏng cà vạt, sau đó còn mở ra vài cái nút áo trước ngực, làm lộ ra lồng ngực rắn chắc. Trí Tuyên nhìn cảnh đẹp trước mặt, thầm nghĩ trong lòng: “Nam nhân này có độc! Sợ rằng mấy năm qua trên người hắn không thiếu nam nam nữ nữ theo đuổi đi!!!” Nghĩ tới đây cái, Trí Tuyên cư nhiên không giải thích được cảm thấy có chút chua, uống một ngụm lớn rượu để hạ hỏa.

Úc Uẩn Thao không quen loại trầm mặc này, liền tìm chủ đề nói chuyện với hắn: “Anh làm ở công ty này bao lâu rồi?”

Trí Tuyên đáp: “Năm năm.” Úc Uẩn Thao gật đầu: “Đó là có một đoạn thời gian. Anh quả thật rất lợi hại chỉ trong vòng năm năm đã có thể lên được chức tổng trợ giúp. Còn giúp Nhận tử nhiều việc như vậy, tôi kính anh một chén.” Nói xong, Úc Uẩn Thao thật sự uống cạn hết rượu trong ly. Thời điểm nhìn Úc Uẩn Thao uống rượu Trí Tuyên vô thức nhìn chằm hầu kết không ngừng lên xuống của hắn, cố nén kích động muốn nhào tới của hắn, hắn lièn cũng giơ chén rượu, nói: “Làm sao tôi dám nhận lễ lớn như vậy?” Sau đó Trí Tuyên cũng giơ lên chén rượu uống sạch.

Úc Uẩn Thao cười: “Ngươi không cần câu nệ như vậy.” Trí Tuyên gật đầu, đưa tay chóng cầm nhìn Úc Uẩn Thao. Úc Uẩn Thao còn nói: “Trước khi tới đây tôi cảm thấy rất lo lắng. Bởi vì tổng trợ giúp là một vị trí rất quang trọng. Cái chức tổng trợ giúp của công ty trước đây của tôi, phải thay đổi rất nhiều lần mới coi như là cố định,  mà hắn phải rèn luyện một khoảng thời gian rất dài mới có thể tương đối đạt được hài hòa trạng thái.”

Trí Tuyên nghe tới đây, nghĩ thầm không phải đối phương là muốn khen mình đi? Úc Uẩn Thao quả nhiên là muốn khen hắn: “Cho nên anh khiến tôi rất bất ngờ. Trước khi tôi tới nơi này, đã nghe nói có người muốn đề bạt anh lên làm phó tổng giám đóc. Bây giờ nhìn thấy năng lực của anh. Tôi cảm thấy anh cũng có thể làm được.”

Trí Tuyên nghe câu nói này, chỉ cho rằng sếp đang tâng bốc mình, cũng không có tâm tư nghỉ đến vị trí phó tổng: “Haizz! So với ngài tôi có là gì? Tôi chỉ là làm tốt chuyện của mình, giúp lão bản phân ưu.”

Úc Uẩn Thao ngoài mặt là một con người thành thục, nội tâm lại là một đứa trẻ to xác. Hắn hiện tại cảm thấy bộ dạng mặc Âu phục chỉnh chu tỉ mỉ tạo cảm giác lạnh lùng của Trí Tuyên hiện tại rất buồn cười, cho nên liền vui vẻ nói: “Ân, Vậy chúng ta kêu thêm hai ly nữa đi.” Nói tới đây, Úc Uẩn Thao vỗ tay một cái, gọi người phục vụ tới: “Cho chúng tôi hai ly trà đá dài(*).”

(*)Trà đá dài: (Long Island Iced Tea) Là một loại cocktail có màu và hương vị giống với trà đen nhưng nguyên liệu lại không sử dụng trà. Đây là loại cocktail có độ cồn khoảng 30%. (nguồn_trích từ Wikipedia)

Trí Tuyên biết rõ bên trong “trà đá dài” căn bản cũng không có trà, bên trong còn có chứa Vodka, rất dễ say. Vì vậy Trí Tuyên rẽ nhíu mày: “Chúng ta đã uống khá nhiều rồi.”

Úc Uẩn Thao nói: “Tửu lượng của anh không phải rất tốt sao? Tại sao chúng ta không thể uống thêm hai ly chứ?”

Trí Tuyên nở nụ cười: “Vậy thì uống hai ly cocktail trái cây là được rồi.” Úc Uẩn Thao nghi hoặc nhìn hắn: “Nhận tử nói với tôi là anh rất biết uống?” Trí Tuyên cười đáp: “Miệng của cậu ta có thể tin được sao?” Úc Uẩn Thao nở nụ cười: “Câu nói này của anh chính là đang nói xấu sau lưng sếp cũ, cho nên anh càng đáng bị phạt uống thêm vài ly!”

Cho nên Úc Uẩn Thao liền dựt khoát gọi thêm một ly “Zombie.” Trí Tuyên vừa nghe đến “Zombie” liền cảm thấy có chút xoắn xuýt, nghỉ thầm: “Tên nhóc này lại dám gọi một ly [rượu thất thân] à? Nhớ lại chuyện xưa và muốn beep mình? Hay chỉ đơn giãn là muốn chuốc cho mình say?”

Cái gọi là “rượu thất thân”, chinh la bên ngoài mùi vị rất hảo, có hơi ngọt, uống vào cảm thấy thật giống như nước trái cây, khiến cho những người uống rượu bị mất cảnh giác uống nhiều hơn không ít. Nhưng thực chất nồng độ của rượu này khá cao. Không cẩn thận uống nhiều một chút sẽ say mèm. Trà trộn trong quán bar bao nhiêu năm, Trí Tuyên tự hào có thẻ một hơi nói ra mười mấy loại [rượu thất thân]. Nhưng hiện tại không nghỉ tới Úc Uẩn Thao mất trí nhớ rồi mà cũng không quên được mấy loại rượu này…còn hắn thì một chút cũng không nhớ tới! Qủa thật rất đáng ghét!

Mà nói cũng thật sự oan uổng cho Úc Uẩn Thao, hắn gọi loại rượu này cũng tự nhiên không phải là để Trí Tuyên “thất thân” cũng khong phải để chêu chọc tửu lượng của Trí Tuyên, mà chỉ là đơn thuần hiếu kỳ mà gọi.

Úc Uẩn Nhận nói Trí Tuyên “Trong ngoài không giống nhau”, rồi lại không rõ ràng nói không giống ở chổ nào, còn bổ xung một âu “Bên trong so với bên ngoài chơi vui hơn.”. Hắn cũng vì vậy mà để ý Trí Tuyên không ít, bên ngoài anh ta thể hiện là một con người cẩn trọng không hề qua loa bất kỳ chuyện gì, liền có chút thần thái lạnh nhạt của “tầng lớp trí thức”. Úc Uẩn Thao nguyên bản đối với “bên trong” của Trí Tuyên có hiếu kỳ, ở chung lâu như vậy, không nhịn được có chút dục vọng muốn khám phá. Đặc biệt là khi Trí Tuyên nói ra lai lịch của đồng hồ đeo tay kia, hắn khó hiểu lại cảm thấy có chút bực mình. Tại sao chứ? Úc Uẩn Thao cũng không hiểu bản thân mình nữa.

Lúc Nhận Tử nói Trí Tuyên “Tửu lượng không tồi.” Úc Uẩn Thao vốn cũng không tin lắm. Nhìn bộ dạng Trí Tuyên rất gầy yếu, không nghỉ ba ly vào bụng rồi mà mặt vẫn đỏ không thở gấp, lúc nói chuyện vẫn là mạch lạc rõ ràng.

Úc Uẩn Thao chính mình cũng uống “Thất thân rượu”, tất nhiên là không kiêng kỵ gì, Trí Tuyên thấy vậy cũng không thể không tình nguyện mà cùng lão bản uống tiếp. Ở trạng thái say mèm bên cạnh người yêu cũ, để tránh khỏi đánh mất tôn nghiêm, sau khi uống xong một ly trà đá dài cùng mọt ly Zombie, tại thời điểm Úc Uẩn Thao định giơ tay muốn gọi thêm một ly “black Russian”, Trí Tuyên liền giơ tay đầu hàng, ra vẻ hắn đã rất say rồi. Bộ dáng Trí Tuyen say rượu phi thường khoa trương, Úc Uẩn Thao nhìn một cái cũng không nhịn nổi cười.

Trí Tuyên không thích hợp diễn kịch, hay hoặc là Úc Uẩn Thao trời sinh rất nhạy cảm.

Cho nên khi Trí Tuyên làm ra bộ dạng choáng váng, trong đầu Úc Uẩn Thao lập tức liền xuất hiện hai chữ “diễn kịch”, sau đó lại bật thêm hai chữ “hảo giả”(*). Đại khái là Úc Uẩn Thao cũng không nhớ rõ, năm đó tuổi trẻ “Sóng Bạc” cũng là giống như hiện tại dễ dàng nhìn thấu Trí Tuyên giả vờ hở hững. Chỉ là…đại ca ca mỹ mạo quá mạnh, Sóng Bạc ăn được vào miệng cảm thấy đặc biệt thơm ngon.

(*)diễn không tốt.

Chương 5:

Trí Tuyên đưa tay đỡ trán, làm ra một bộ dạng đau đầu, sau đó còn tháo xuống gọng kính còng kềnh màu đen, day day giữa hai đầu lồng mày. Úc Uẩn Thao đưa tay ra, cầm lên gọng kính Trí Tuyên vừa đển lên bàn, từ trong túi tiền lấy ra một tờ khăn ướt chuyên dụng để lâu kính, chăm chú lau tròng kính thay hắn. Trí Tuyên đối với hành vi của Úc Uẩn Thao cảm thấy hiếu kỳ, liền mở to hai mắt đánh giá hắn. Úc Uẩn Thao giải thích nói: ” Nhìn thấy nhiều người sử dụng kính mắt khi lau kính thường là tùy tiện dùng áo hoặc là miếng vải trong tầm với để lau kính. Vải khô như vậy không ít thì nhiều kính cũng sẽ bị trầy xướt. Nhưng đáng tiếc là tôi cũng không có đeo kính, cho nên không thể sử dụng thường xuyên thứ này. Mặc dù vậy trong túi tiền của tôi lúc nào cũng mang theo một bịch nhỏ, đôi khi cũng rất tiện lợi.”

Kỳ thực Trí Tuyên cũng đã từng nghe nói về cái lý thuyết này, nhưng cũng không có để ở trong lòng. Không nghỉ tới Úc Uẩn Thao bây giờ còn phát triển ra nhiều khía cạnh như vậy.

Úc Uẩn Thao ngước mắt lên nhìn Trí Tuyên, thời điểm hai ánh mắt chạm nhau, hắn mới phát hiện đôi mắt của Trí Tuyên cũng không phải rất nhỏ, đại khái là do mắt của anh ấy thuộc loại hẹp dài, thường ngày lại đeo lên gọng kính màu đen, che đậy đi đuôi mắt đầy mị hoặc. Hàng mi hơi đi xuống nội hàm, vẽ ra một đạo hình quạt chật hẹp mắt hai mí, khuôn mặt vì có chút rượu mà ửng hồng. Giống như hồng hồ(*) từ trong thần thoại đi ra.

(*)Hồng hồ: hồ ly màu đỏ.

Lúc này mới nhượng Úc Uẩn Thao có một loại cảm giác —— mình đã từng gặp anh ấy.

Mặc dù Úc Uẩn Thao mất trí nhớ, nhưng đối với người cùng sự vẫndĩ vãng còn có chút mơ mơ hồ hồ ấn tượng. Tỷ như bạn học cũ đã gọi lại hắn lúc trước, mặc dù hắn cũng không nhớ nổi cậu ta rốt cuộc là ai nhưng hắn vẫn tin tưởng lời nói của đối phương, bởi vì cái vị bạn học cũ kia mang tới cho hắn một loại “Cảm giác quen thuộc”, mặc dù rất là yếu ớt, nhưng hắn mơ hồ nhận ra đây thật sự đã xuất hiện trong đoạn ký ức đã mất của hắn. Còn đối với Trí Tuyên, hắn ngược lại cảm thấy vô cùng xa lạ. Chỉ có thời khắc hiện tại, Trí Tuyên tựa như từ trong sương mù đi ra, giống như say mà lại không say hướng hắn nở nụ cười. Lúc này tiềm thức của hắn mới sinh ra cảm giác “gặp lại cố nhân”.

“Nguyên lai anh…” Úc Uẩn Thao bật thốt lên ba chữ này, lại không biết nên nói tiếp cái gì.

Trí Tuyên có chút hồ đồ: “Nguyên lai tôi cái gì?”

Úc Uẩn Thao thưởng thức gọng kính kim loại trong tay, nói: “Nguyên lai anh lớn lên nhìn như vậy.”

Trí Tuyên ngẩn ra.

“Đi thôi.” Úc Uẩn Thao dùng đốt ngón tay gõ vài cái lên mặt bàn, “Anh say rồi mà.”

Trí Tuyên lúc này mới nhớ tới hắn còn đang giả bộ say, liền nói: “Đúng, tôi say rồi.”

Úc Uẩn Thao nghe câu trả lời ngốc nghếch này “Phụt” không nhịn được phì cười, lấy từ trong ví ra một cái chi phiếu giá trị lớn, đặt ở bên dưới cốc thủy tinh. Trí Tuyên giờ mới để ý cái ví tiền kia, ánh mắt không tự chủ tối sầm một chút: “Cái ví tiền này thoạt nhìn rất cũ kỹ.”

Úc Uẩn Thao cười nhìn hắn: “Lẽ nào nhìn tôi giống loại người chỉ sài hàng mắc tiền sao?” Trí Tuyên nở nụ cười: “Đúng vậy.”

Úc Uẩn Thao đem ví tiền cất lại cẩn thận vào trong túi áo khoác trước ngực “Ngược lại tôi lại là người thuộc loại [luyến cựu](*).”

(*) Luyến cựu: say mê đồ cũ.

Trí Tuyên nở nụ cười, không lên tiếng nghỉ thầm: “Liền người cũ cũng không nhớ nổi, còn nói đến cái gì [Luyến Cựu] đây?”

Úc Uẩn Thao đứng lên, lấy áo khoát của Trí Tuyên vắt lên tay trái, tay phải duỗi ra hướng về phía Trí Tuyên. Trí Tuyên ngẩn người, sau đó sựt nhớ mình đang “say”, cho nên hắn nhẹ nhàng nói câu “cảm ơn.” Khách khí, rồi không do dự vươn tay ra khoát lên cánh tay phải đang duỗi ra của Úc Uẩn Thao. Cánh tay mỏng manh của hắn tiếp xúc với cánh tay của Úc Uẩn Thao cơ hồ chỉ cách một lớp áo sơ mi, Trí Tuyên có thể dễ dàng cảm nhận được cơ nhục mạnh mẽ từ cánh tay Úc Uẩn Thao.

Có trời mới biết hắn đã hoài niệm cánh tay này đến cỡ nào, hoảng hốt khép hờ hai mắt, chân lảo đảo đứng dậy, lô ra có chút giống người đang say rượu.

Úc Uẩn Thao đã quen nhìn bộ dạng giống như người máy thường ngày của Trí Tuyên bây giờ nhìn Trí Tuyên biểu lộ mềm nhũn vẻ say rượu, nói không ngoài ý muốn là giả. Không trách Nhận Tử nói anh ta “Trong ngoài không giống nhau”, câu nói “Bên trong so với bên ngoài chơi vui hơn”, chẳng lẽ là ý tứ này?

Hắn liền không nhịn được nghĩ:  “Trí Tuyên có phải là cũng ở trước mặt Nhận Tử lộ ra bộ dạng này?”

Trí Tuyên không biết Úc Uẩn Thao tâm lý biến động, cũng giống như là Úc Uẩn Thao cũng không biết Trí Tuyên đang nghỉ gì. Trí Tuyên nắm chặt cánh tay rắn chắt của Úc Uẩn Thao rồi từ từ đứng lên, sau khi hắn đứng vững vàng mới không nỡ mà buông cánh tay của Úc Uẩn Thao.

Úc Uẩn Thao nhìn hắn: “Anh thật sự say rồi à?” Trí Tuyên nở nụ cười: “Cậu tại sao lại đi hỏi người đang say rượu câu này? Cho dù tôi có say cũng nhất định nói không có say.”

Úc Uẩn Thao cũng mỉm cười nhìn lại: “Người đang say à, anh nói chuyện cũng thật là rõ ràng.” Trí Tuyên tựa hồ đã cảm thấy mình diễn trò đã sớm bị nhìn thấu, mặc dù vậy hắn vẫn cười cười diễn tiếp, đây cũng là thái độ đối với nhân sinh của hắn.

Úc Uẩn Thao đẩy cửa ra, cùng Trí Tuyên đi ra ngoài. Úc Uẩn Thao nói: “Có cần tôi kêu taxi dùm không? Hai chúng ta đều uống rượu, không thể lái xe.”

Trí Tuyên nghe vậy liền nói: “Nhà tôi tại phụ cận, đi bộ chút nữa là tới.”

Úc Uẩn Thao hơi kinh ngạc: “Gần như vậy?” Trí Tuyên trả lời: “Bởi vì nhà gần như vậy mõi sáng tôi có thể ngủ lâu hơn một chút. Có lẽ cậu không tin đi, tôi chính là cái loại người rất ghét phải dậy sớm.”

Úc Uẩn Thao nhìn Trí Tuyên nói chuyện, khóe miệng vẫn luôn mỉm cười: “Vâng, rất khó tin được. Rất khó tin người như anh lại chán ghét một cái gì đó.”

Trí Tuyên nhíu mày lại: “Nhìn tôi giống loại nngười tràn ngập tình yêu đối với thế giới này vậy sao? Kỳ thực tôi chán ghét rất nhiều thứ.” Úc Uẩn Thao lại nói: “Không phải ý tứ này, tôi chỉ là không nghĩ ra anh sẽ ghét cái gì cũng như không nghỉ tới anh sẽ thích cái gì.”

Trí Tuyên không để bụng nói: “Tôi hiểu ý cậu, tôi giống người máy phải không.” Dừng một chút, Trí Tuyên lần nữa đeo lên kính mắt, cách một lớp thấu kính nhìn qua, ánh mắt dụ người ngập tràn thủy quang tựa hồ giảm đi mấy phần: “Với lại tôi thích cách gọi yêu này.”

Úc Uẩn Thao liền là cười khẽ một tiếng: “gọi yêu!”

Trí Tuyên cũng không biết mình từ lúc nào lại có thêm một cái tên “Cơ khí”(*) như vây. Trời đất chứng giám, hắn chỉ là rất quý trọng công việc của mình, dùng thái độ chuyên nghiệp nhất để hoàn thành mỗi một kiện nhiệm vụ mà thôi. Hắn cũng chưa hề nghĩ tới cố ý giả vờ giả vịt, chỉ là khi đã bắt đầu chăm chỉ làm việc rồi, liền tự nhiên lại thành cái dạng phong cách cẩn thận lạnh nhạt. Lâu dần, hắn cũng cảm thấy “gọi yêu” như vậy ở trong công tác phi thường thuận tiện, cho nên cũng vui vẻ chấp nhận cái tên mới này.

(*)Cơ khí: Công nghiêp lạnh(nguyên liệu là kim loại) lắp ráp ra máy móc.

Kỳ thực đối với Úc Uẩn Thao cũng giống như vậy.

Úc Uẩn Thao tâm lý sản sinh cộng hưởng, gật gật đầu: “Đi thôi.” Trí Tuyên hỏi: “Đi nơi nào?” Úc Uẩn Thao nói: “Đi nhà anh.”

Trí Tuyên một trận hoảng sợ: “Cái gì? Lão bản à, ngài là đang nói đi đùa chứ?” Úc Uẩn Thao vẫn cứ cười: “Không đùa đâu. Bây giờ về nhà tôi thì đã muộn rồi, cho nên tôi qua nhà anh tá túc một đem.”

Trí Tuyên nghĩ thầm “Không chấp nhận tá túc mà không trả thịt thay cho tiền phòng.” tự nhiên không dám nói ra khỏi miệng. Úc Uẩn Thao nhìn thấy Trí Tuyên rất là do dự, liền hỏi: “Không tiện?”

Sau đó Úc Uẩn Thao lại xin lỗi: “Tôi uống nhiều rồi, có chút tùy tiện. Anh không ở một mình à?” Trí Tuyên lắc lắc đầu: “Không phải, trong nhà có điểm loạn. Ngài không chê thì tới đi.”

Úc Uẩn Thao tin tưởng Trí Tuyên là đang nói đùa nhà của hắn chắc chắn là rất sạch sẽ.

Dù sao Trí Tuyên vẫn thuộc loại người rất cẩn thận, trên bàn làm việc của hắn một điểm tro bụi cũng không có.

Nhưng mà, Úc Uẩn Thao sai rồi.

Nhà của Trí Tuyên là thật sự rất…rất loạn.

Thời điểm Úc Uẩn Thao mới vừa bước chân vào cửa liền ngay lặp tức ngây người, nhượng Trí Tuyên cảm thấy được có chút buồn cười, lại có chút lúng túng. Trí Tuyên thấy Úc Uẩn Thao tựa có lời muốn nói, liền hỏi: “Cậu muốn hỏi gì không?” Úc Uẩn Thao liền hỏi: “Nhà anh có nuôi Huskies sao?” Trí Tuyên bật cười: “Tôi một mình đã đủ rồi, thêm một con Huskies, há lại phiền thêm.”

Trí Tuyên tận lực đem những tạp vật trên ghế salông dọn đi, ssng tạo ra một khoảng trống cung cấp cho Úc Uẩn Thao ngồi. Úc Uẩn Thao gật đầu mỉm cười, ở trên ghế salông ngồi xuống, lại hỏi: “Anh chưa bao giờ quét dọn à?” Trí Tuyên rất muốn nói “Những việc này trước kia đều là công tác của cậu.”, nhưng chỉ cười cười: “Tôi có nhờ một a di, mỗi tuần tới đây dọn dẹp một lần. Nhừng sau khi bà vừa đi thì cái tình trạng này lại trùng lập tái hiện.”

Sóng Bạc và Trí Tuyênn từng sống chung mấy tháng. Lý do của Sóng Bạc chính là “Nhà của anh không thể thiếu một người quét dọn.”. Trí Tuyên còn nhớ lần đầu tiên Sóng Bạc vào nhà cua hắn, hai người đang triền miên mãnh liệt hôn môi nữa ngày trước cửa, sau đó hắn không nhịn nổi mà luốn cuống nhanh chóng mở cửa vào nhà, Sóng Bạc vừa đẩy hắn vào chưa kịp làm hành động tiếp theo liền bị cảnh tượng trước mắt làm cho kinh ngạc ngẩn người, đem Trí Tuyên “dục hỏa thiêu đốt” ném qua một bên, tự mình sắn tay áo lên thu dọn. Bởi vì lúc đó đang vào mùa hè, cũng chưa kịp mở điều hòa, Sóng Bạc rất nhanh liền chảy mồ hôi, Trí Tuyên chỉ cảm thấy rất có tính thú, liền nhào tới, ôm thân thể nóng bỏng của sóng bạc, thâm tình xoa nắn. Sóng Bạc lại chỉ cau mày đem hắn đẩy ra: “Em mới vừa lau nhà xong, anh đừng có giẫm lung tung.” Hiện tại hồi tưởng lại, một khắc kia khi Sóng Bạc chăm chú nghiêm túc làm việc, không phải là rất giống biểu tình thường ngày của Úc Uẩn Thao hay sao?

Trí Tuyên tự rót cho chính mình hai cốc trà lạnh, rời khỏi hồi ức nóng bóng, sau đó mới đi ra phòng khách, lúc này lại nhìn thấy Úc Uẩn Thao vẫn là ngồi trên ghế salông, vẻ mặt nghiêm túc nhìn chằm chằm phòng khách ngổn ngang. Trí Tuyên biết, Úc Uẩn Thao nhất định là rất muốn vén tay áo lên làm việc nhà. Đó chính là sóng bạc a.

Nghĩ tới những thứ này, Trí Tuyên nhịn không được bật cười.

Úc Uẩn Thao nghiêng đầu qua chỗ khác, nhìn thấy Trí Tuyên đứng ở cạnh cửa trong mắt ngập tràn ý cười, thật giống như Trí Tuyên đang nhìn một người khác chứ không phải hắn.

Trí Tuyên thấy Úc Uẩn Thao cau mày, liền thu liễm ý cười, đưa tay đang nâng khay nước đi đến. Úc Uẩn Thao lần thứ hai cau mày, tựa hồ rất khó chịu. Trí Tuyên biết đến, Úc Uẩn Thao nhất định trong nội tâm dang không ngừng rống to “Lót cốc a, dùng lót cốc a, không thì sẽ lưu lại một vòng nước ngươi ngươi biết không! “. Đó chính là Sóng Bạc của hắn a.

Trí Tuyên nửa ngồi nửa quỳ, đánh giá sắc mặt Úc Uẩn Thao, trong ánh mắt là ấm áp mà chính mình cũng không cách nào phát hiện. Úc Uẩn Thao nhìn Trí Tuyên, nói: “Tôi nghỉ tôi xác thực là quen biết anh đi!” Trí Tuyên sững sờ. Úc Uẩn Thao lại nhìn khắp bốn phía: “Tôi có phải là đã tới qua chổ ngày?”

Trí Tuyên thở dài nhỏ đến mức không thể nghe thấy, sau đó miễn cưỡng nở nụ cười: “Đúng, có một thời gian quan hệ của chúng ta không tệ.” Úc Uẩn Thao hỏi hắn: “Là bạn rất thân sao?” Trí Tuyên gật đầu: “Là bạn rất thân.” Úc Uẩn Thao lại hỏi: “Thân đến như vậy tại sao anh lại không đến tìm tôi.

Trí Tuyên trong lòng đau xót, nhưng hắn biết phần chua xót này quá nồng, sẽ không cách nào che dấu, đặc biệt là tại trước mặt người như Úc Uẩn Thao.   

Chương 6:

Nếu như cưỡng ép che giấu, ngược lại sẽ lộ ra khả nghi. Bởi vậy Trí Tuyên cũng ngồi lên ghế salông, hắn làm như vô ý ngồi ên đóng quần áo chồng chất đang đặt trên ghế salông làm cho lớp vải trở nên nhăn nhúm, quả nhiên hắn liền nhìn thấy Úc Uẩn Thao khó chịu mà nhíu mày. Bởi vậy nhượng Trí Tuyên buông lỏng chút, Trí Tuyên liền lộ ra trên khuôn mặt của mình có chút bi thương: “Tôi cũng không biết, cậu đột nhiên biến mất. Tôi lúc đó rất lo lắng, sợ cậu gặp phải chuyện gì. Đáng tiếc chúng ta cũng không biết tình huống gia đình của đối phương, nếu không tôi cũng không cần lo lắng như vậy.”

Úc Uẩn Thao nhìn ra Trí Tuyên là thật tâm khổ sở, liền nở một nụ cười xin lỗi: “Xin lỗi. Hại anh lo lắng.” Trí Tuyên giả vờ thản nhiên cười cười: “Không sao, cậu không có chuyện gì là tốt rồi.”

Úc Uẩn Thao cười: “Còn có, anh lúc ở công ty lúc nhìn tôi lúng túng như vậy, nguyên nhân chắc là vì chuyện này đi? Vốn là bạn rất thân đột nhiên lại biến mất lúc gặp lại đối phương còn không nhận ra mình.” Trí Tuyên thở dài, nói: “Đúng vậy, thật sự rất lúng túng.”

Úc Uẩn Thao nâng ly trà trong tay lên, cùng Trí Tuyên cốc đụng cốc, phát ra tiếng vang dễ nghe tương tự như chén rượu va chạm: “Lấy trà thay rượu, nói xin lỗi với anh.” Trí Tuyên nở nụ cười: “Không dám.”

Úc Uẩn Thao nói tiếp: “Nghe nói khi anh không làm việc chính là một con người khác” Trí Tuyên bất đắc dĩ nặn nặn sống mũi: “Đến cùng thì nhị thiếu đã nói cái gì với cậu?”

Úc Uẩn Thao uống một hớp trà, nở nụ cười: “Anh tin tôi đi, cậu ta toàn nói tốt về anh.” Trí Tuyên nghe vậy cười nói: “Ồ? Vậy lúc cậu ấy nói cái gì [là một con người khác] cũng được coi là nói tốt sao?”

Úc Uẩn Thao trả lời: “Tôi cảm thấy được không có gì không tốt.” Dừng một chút hắn lại nói tiêp: “Tôi cũng không phải cái ý kia. Thái độ lúc công tác cùng sinh hoạt thường ngày khác biệt là vô cùng bình thường, tôi cũng…anh và tôi lúc trước là bạn tốt, chắc chắn cũng biết lúc tôi sinh hoạt cũng không guống như thái độ lúc tôi công tác đi.”

Trí Tuyên nhớ tới Sóng Bạc, bên tai có chút nóng lên: “Đây cũng là một lý do mà lúc trước tôi không dám nhận thức cậu.” Úc Uẩn Thao có chút sảng lãng cười rộ lên, lộ ra hàm răng trắng sáng, hiện ra rõ ràng bộ dạng của Sóng Bạc năm đó, khiến cho nội tâm Trí Tuyên sản sinh ra kích động muốn hôn hắn.

Úc Uẩn Thao cười đủ rồi, một đôi hắc ám con ngươi yên lặng nhìn thẳng vào đôi mắt đang sửng sờ của Trí Tuyên: “Vậy giờ chúng ta là bạn bè a?”

Trí Tuyên ngơ ngác, trong lòng một mảnh chua xót: “Sợ rằng rất khó. Làm bạn cùng với lảo bản, chuyện như vậy thật khó giữ được thái độ đúng mực.”

Úcc Uẩn Thao liền nói: “Anh có thể thử mà, nói không chừng cũng không tệ lắm.” Nói tới đây, Úc Uẩn Thao liền cầm lấy giấy ăn trên bàn lau đi vẹt nước đọng lại trên khay đựng nước, lại đem giấy ăn xếp lại mấy cái, làm một cái lót cốc tạm thời đặt trên khay nước, lúc này mới đặc cốc trà xuống.

Trí Tuyên nhìn Úc Uẩn Thao chung quy vẫn là không chịu được, không nhịn được cảm thấy buồn cười: “Kỳ thực, nhà tôi có lót cốc.” Úc Uẩn Thao mở to hai mắt nhìn hắn: “Kia vậy sao anh không dùng?”

Trí Tuyên nghĩ thầm “Bởi vì muốn nhìn phản ứng rối loạn của cậu chứ sao.” Những mà hắn chỉ cười dáp: “Vẫn luôn như vậy, tôi không quen dùng.” Nói xong, Trí Tuyên lại hào phóng nhút nhích khiến cho đóng quần áo chồng chất rơi rớt xuống ghế salông, nhìn biểu tình xuýt cút nữa nổi khùng của Úc Uẩn Thao, cười nói: “Tôi biết cậu không chịu được cái này. Nếu thực sự không nhịn được, ngài vẫn là đi về đi.”

Úc Uẩn Thao bất đắc dĩ cười cười, nói: “Tôi liền Không đi đây!” Trí Tuyên nói: “Không đáng kể, khó chịu cũng chỉ là ngài.”

Kỳ thực nói khó chịu, cũng không hẵn là quá khó chịu.

Nhà của Trí Tuyên cũng chỉ là rát loạn, nhưng không hề bẩn. Buồng tắm cũng nhất định là sạch sẽ, quần lót dùng một lần dự trữ phòng trường hợp lúc đi công tác cũng chuẩn bị đầy đủ đảm bảo vô cùng vệ sinh. Úc Uẩn Thao tắm xong hạ thân quấn một cái khăn tắm lớn, cả người bốc lên hơi nước, tám khối cơ bụng kia tựa hồ hiện ra vô cùng ngon miệng, làm Trí Tuyên vốn “ăn thịt” thành tính lại phải gắn gượng làm một bộ dạng “ăn chay” đến một cách khó khăn, nhìn chằm chằm vào Úc Uẩn Thao, nói: “Sao cậu lại không mặc quần áo?”

Úc Uẩn Thao nói: “Đồ anh đưa tôi mặc không vừa.” Trí Tuyên đương nhiên là cố ý, ngoài miệng đương nhiên không nói: “Ồ? Nguyên lai cậu cũng rất rắn chắt, thật là nhìn không ra.”

Úc Uẩn Thao khóe miệng nhút nhít: “Tôi cho nó là một lời khen.” Trí Tuyên đến gần Úc Uẩn Thao, áp chế dục vọng muốn sờ khối cơ bụng mê người kia: “Vậy làm sao bây giờ, không mặc gì có thể ngủ sao?”

Úc Uẩn Thao suy nghĩ một chút, nói: “Kia cũng có thể.” Úc Uẩn Thao kiên trì muốn đợi máy giặc tự làm sạch. Tí Tuyên cũng lười quản cậu ta tự dằn vặt.

Úc Uẩn Thao chờ máy giặc làm sạch xong, mới thả đồ của mình vào. Đồ của Úc Uẩn Thao ngoại trừ áo khoác ra đều có thể giặc bằng máy giặt, hắn không thích lúc nào cũng phải đem đồ của mình ra tiệm giặc ủi. Bởi vì khi hắn giặc quần áo xong đều muốn hóng khô bằng nhiệt độ cao, mà đa số vải vóc đều không chịu được quá trình khắc nghệt này. Sau khi sáy khô quần áo, Úc Uẩn Thao đang muốn triệu hoán Trí Tuyên, đã thấy Trí Tuyên đã tự động tự giác đem bàn ủi đến trước mặt hắn làm một động tác “mời”.

Trí Tuyên dựa vào cạnh cửa, nhìn Úc Uẩn Thao nghiêm túc chỉnh nhiệc độ nhỏ lại, cẩn thận ủi từng nếp gấp, sau đó để qua một bên rồi xếp lại cẩn thận, dường như trở lại nhiều năm trước mỗi một ngày đều như vậy.

Đến cùng hắn một cái quỷ lười biếng lôi thôi như thế nào lại cùng một cái hăm chỉ tiểu khiết phích ở cùng nhau lâu được như vậy?

Quả nhiên là như giấc mộng mà thôi.

Trí Tuyên lại nghĩ, may mà chỉ ở chung mấy tháng, nếu là lâu hơn, tất nhiên sẽ khiến cậu ta phiền chán đi?

Úc Uẩn Thao cầm quần áo ấm áp đã được xếp bằng phẳng, liền nghiêng đầu qua chỗ khác xem Trí Tuyên, nở nụ cười: “Anh làm sao lại ngẩn ra rồi.”

Trí Tuyên lúc này mới phục hồi lại tinh thần, Úc Uẩn Thao nhìn hắn nói: “Có chủ nhà nào mà để khách làm việc nhà như anh không?” Trí Tuyên híp híp đôi mắt hẹp dài cười: “Có chứ, không phải cậu bảo chúng ta làm bạn bè sao! Đây chính là thái độ tôi dành cho bạn bè. Xa cách như vậy đấy.”

Úc Uẩn Thao vừa móc quần áo treo lên vừa nói: “Nhìn thái độ của anh kìa, anh có nhiều bạn bè lắm sao?” Trí Tuyên đáp: “Không ít. Úc Uẩn Thao liền nói: “Anh như vậy mà còn có không ít bạn, có thể thấy dung mạo xinh đẹp vẫn còn có chổ xài được.” Trí Tuyên nghe lời này, nội tâm khó giải thích được có chút rung động, sau đó liền lập tức tự chửi bản thân thật hết sài.

Úc Uẩn Thao tựa hồ không phát hiện mình vừa nói một câu khiến nội tâm Trí Tuyên rối loạn, hắn vẫn bình tĩnh mà cẩn thân móc quần áo, òn nói thêm: “Dù anh đối với bạn bè lạnh nhạt đến cỡ nào, ít nhất anh cũng phải đưa tôi đến phòng dành cho khách chứ.”

Trí Tuyên liền dẫn Úc Uẩn Thao đang bán “thỏa thân” đi, trong lòng thầm nghĩ: “Nếu như có thể, tôi tình nguyện đem cậu vào phòng ngủ hơn.” Sau đó lại nghĩ nếu như họ không phải quan hệ sếp và nhân viên mà là tái ngộ ở gay bar, hắn nhất định sẽ nói: “Phòng dành cho khách là gì, nhà tôi không có thứ đó, phòng ngủ có giường rất rất lớn, không tin cậu ngủ thử xem.”. Nhưng đời người không có nhiều cái nếu như như vậy, cho nên Trí Tuyên đành phải nội tâm như nước, thình tổng tài đại nhân hồi phòng ngủ của khách.

Úc Uẩn Thao nhìn thấy phòng khách, cũng coi như thở ra một hơi.

May mà Trí Tuyên bình thường không thường xuyên đi vào phòng này, định kỳ mõi tuàn lại có a di đến quét dọn, cho nên phòng này vẫn là rất ngăn nấp

không thế nào tiến vào phòng khách, mỗi tuần lại có a di quét tước, phòng khách vẫn là ra dáng. Nếu không Trí Tuyên đã lấy phòng quá dơ đem Úc Uẩn Thao đến phòng mình ngủ.

Úc Uẩn Thao ở lại trong phòng cho khách quét dọn một chút, sau đó liền đi ngủ. Trí Tuyên ngược lại hồn vía lên mây thất thần trở về phòng của chính mình. Thời điểm nằm nghiêng trên giường hắn đặc biệt cảm thấy chổ trống bên cạnh đặc biệt trống trãi, cho nên hắn nhịn không được bất giác tưởng niệm đến thân thể của Úc Uẩn Thao.

Không biết cậu ấy hiện tại có mùi vị gì?

Trên người Sóng Bạc năm đó có một loại khí tức đặc biệt thanh mát của thiếu niên, giống như một trái cam căng mọng. Trí Tuyên mõi lần cùng hắn hôn môi, vừa cảm thấy rất ngọt, vừa cảm thấy chua chát.(*) Một lần Trí Tuyên nói với Sóng Bạc chuyện này, hắn liền cười phá lên, nói: “Cái gì mà chua rồi lại ngọt? Ý anh là đang nói trên người em có mùi vị của mối tình đầu sao?” Trí Tuyên cười: “Thần kinh.”

(*)Cứ tưởng tượng ăn ẹo chua là được.

Sóng Bạc hỏi: “Sao lại mắng em chứu?” Trí Tuyên nói: “Cậu dùng ba chữ [mối tình đầu] thấy hợp lý sao?”

Sóng Bạc vẻ mặt oan ức: “Có ý gì a? Đại ca ca chính là mối tình đầu của em mà!” Trí Tuyên chỉ là cười ha ha rồi chửi: “Thần kinh.”

Sóng bạc bỗng nhiên nhìn chăm chăm vào Trí Tuyên, tựa hồ muốn nhìn thấu hết thải ruột gan bên trong Trí Tuyên. Trí Tuyên dưới tầm mắt của hawsnm nụ cười có chút cứng nhắt, nói: “Làm sao vậy?”

Sóng bạc đột nhiên rất nghiêm túc mà nói: “Vậy mối tình đầu của anh là ai?” Trí Tuyên một trận quẫn bách, bên tai toả nhiệt, nửa ngày mới nói: “Sao cậu lại để ý chuyện này? Chúng ta cũng không phải là đang hẹn hò.”

Sóng bạc giật mình, hắn lúc này mới giống một cái nam sinh mười bảy mười tám tuổi. Bình thường hắn quá mức thành thạo điêu luyện. Vào lúc này mới xuất hiện một tia yếu đuối thuộc về lứa tuổi của hắn. Trí Tuyên vẫn luôn oán hận Sóng Bạc, oán hận Sóng Bạc mê hoạc một người vẫn luôn lạnh tâm như hắn, nói ra lời như vậy, hắn cảm thấy đau hưng cũng cảm thấy khoái ý. Trí Tuyên cười cười: “Đừng có nói là cậu coi chuyện này là thật đi?”

Sóng bạc nhìn Trí Tuyên một hồi lâu, đôi mắt to chớp chớp, đôi môi tái nhợt mấp mấy, nói một chữ: “Phải.”

Trí Tuyên không dám tin, không dám tin hắn hắn sẽ như vậy, cũng không dám tin chính mình lại bị một chữ như thế đánh cho quân lính tan rã.

Sóng bạc cúi đầu, hôn môi Trí Tuyên.

Cho hắn một cái ngọt ngào, giống như cam tươi chín mọng, sạch sẽ tinh khiết, lại tràn ngập khí tứ của nụ hôn mùa hè.

Đúng vậy, như là nụ hôn của mối tình đầu.

Đó là một nụ hôn rất cạn, với bọn họ đã trãi qua biết bao nhiêu trận điên cuồng mà nói, đây quả thật chỉ là trò chơi của học sinh tiểu học. Mà cũng có thể là do nụ hồn này, mà tới chết Trí Tuyên vẫn không quên được ngày đó, ngày mà mùa hè năm đó một thiếu niên đã nói với hẵn những lời kia.

Không biết hiện tại mùi vị của hắn như thế nào?

Trí Tuyên đang ngủ.

Thật giống lại trở về cái mùa hè dài dằng dặc mà ngắn ngủi kia.

Chương 7:

“Đùng, đùng” “Đùng, đùng”….

Trí Tuyên là bị trầm ổn tiếng gõ cửa làm tỉnh lại.

Hắn cau mày bò dậy, liếc nhìn đồng hồ báo thức trên đầu giường, sau đó lặp tức liền bị dọa cho tỉnh táo—— đúng rồi, tối qua hắn quên mất đặt báo thức trước khi ngủ. Có chút rượu trong người liền ngủ quên mất.

Ngoài cửa vẫn vang không nhanh không chậm tiếng gõ cửa. Đáng sợ nhất không phải là dậy trễ đi làm muộn, mà là dậy trễ bị lão bản ở ngoài cửa đánh thức.

Trí Tuyên không dám để cho tổng tài đại nhân đợi lâu, nhanh chóng trả lời một câu “Đến”, sau đó đá dép lê chay như bay đến trước cửa, mở cửa ra. Úc tổng đang bình tĩnh đứng phía sau cánh cửa, đã mặc xong trang phục chỉnh chu đã tẩy sạch từ hôm qua, dầu tóc cũng được chãi chuốc cẩn thận, đang đứng trước mặt nhìn chằm chằm Trí Tuyên: “Tuy rằng tối quan anh nói với tôi, anh chán ghét phải dậy sớm, nhưng hiện tại có hay không đã quá trễ rồi?”.

“Vâng, đúng vậy, sếp nói rất đúng. Lần này là tôi thất trách, bởi vì tối hôm qua uống hới nhiều. Bây giờ tô thất tức rửa mặt, đảm bảo sẽ không đến muộn.” Trí Tuyên đã tiến vào trạng thái công nhân viên chức, vẻ mặt nghiêm túc tạ lỗi. Úc Uẩn Thao từ trong lỗ mũi nở phát ra tiếng cười: “Không phải anh nói muốn làm một chủ nhà đối với tôi xa cách sao?” Trí Tuyên gãi đầu một cái: “Bát cơm vẫn là trọng yếu hơn.”

Úc Uẩn Thao nói: “Được rồi, tối qua tăng ca trễ đến vậy, cho nên sáng sớm nghỉ ngơi một chút cũng không thành vấn đề.” Trí Tuyên thấp giọng lẩm bẩm: “Nhưng mà tôi không muốn nghỉ ngơi, tôi muốn có tiền tăng ca a.” Dùng lương của Trí Tuyên hiện tại, một đem làm thêm giờ như vậy vẫn là rất hấp dẫn.

Úc Uẩn Thao đã đi ra khỏi phòng, Trí Tuyên cũng là không chậm trễ, chạy nhanh vào nhà vệ sinh đánh răng rửa mặt, động tác nhanh nất có thể để không phai đu muộn. Chỉ là khi Trí Tuyên nhìn vào tấm gương trước mặt, hắn liền một trận ngẩn người hối hận chồng chất—— đây là bộ dạng sáng sớm Úc tồng nhìn thấy mình sao? Mặt mày còn buồn ngủ, tóc tai rối tung, quần áo xốc xếch, nút áo ngủ còn cài sai?

Trí Tuyên nghĩ không bằng đem chính mình đập đầu vào bồn rửa mặt cho chết luôn cho rồi.

Trí Tuyên bình tâm lại rồi nghĩ thầm: “Nhất định Úc tổng sẽ cảm thấy thất vọng với cái trợ lý [cẩn thận tỉ mỉ] này.” Vừa nghĩ, hắn một bên nhanh chóng đánh răng rửa mặt, cầm lấy cái lược, phát hiện thường ngày vốn nên là có tóc trên đó từ lúc nào đã biến mất, hiển nhiên là Úc Uẩn Thao vừa mới thanh lý qua. Trí Tuyên nắm chặt cái lượt tong tay——đây là ái lược Úc Uẩn Thao vừa mới dùng qua sao? Trí Tuyên giống như cái biến thái cuồng dâm trong phim, chậm rãi mà dùng sức chãi đầu, từ từ cảm thụ từng chiếc răng lượt lướt qua da đầu đến tê dại.

Úc Uẩn Thao kéo ra ghế tựa, vừa vặn nhìn thấy Trí Tuyên từ phòng quần áo đi ra. Lúc này Trí Tuyên đã trở về bộ dạng như ngày thường, âu phục cùng da da bóng loáng, hoàn toàn rơi vào trạng thái nghiêm túc làm việc. Nhìn bộ dạng này của Trí Tuyên, Úc Uẩn Thao đột nhiên buồn cười nhớ lại bộ dạng một đầu ổ gà cùng với quần áo xộc xệch cài nút áo lung tung của hắn.

Trí Tuyên từ phòng để quần áo đi ra, cũng vô cùng kinh hãi: “Cậu….cạu quét dọn?” Úc Uẩn Thao nhìn bốn phía sạch sẽ, hơi có chút cảm giác thành tựu nói: “Chỉ là đơn giản thu thập một chút, không tính là quét dọn. Tôi thấy anh còn chưa có xong, nên đã làm một ít bữa sáng.”

Trí Tuyên nói: “Vậy…sao được?” Úc Uẩn Thao hào phóng cũng thẳng thắn, vỗ vỗ lưng ghế dựa, nói: “Không cần khách khí, đến ngồi đi.” Trí Tuyên bụng cũng đã đói, chẳng hề nhăn nhó mà ngồi xuống, lại nói: “Lúc nãy cảm tháy dù sao cũng muộn rồi, tôi còn định đi cửa hàng tiện lợi mua một cái bánh bao đây.”

Úc Uẩn Thao nhìn Trí Tuyên đối diện ngồi xuống, sau đó bắt đầu ăn điểm tâm. Trí Tuyên lúc này mới phát hiện khăn trải bàn đã bày sẵn, ly nước đã có lót cốc, đĩa nhỏ đã có miếng lót đĩa, chén nhỏ đã có miếng lót chén, ngay cả đũa cũng có miếng gác đũa. Trí Tuyên ngẩn ra: “Những thứ này là từ đâu ra vậy?” Úc Uẩn Thao tùy ý nói: “Tôi tùy tiện mở ra một cái tủ liền nhìn thấy.”

Trí Tuyên mờ mịt gật đầu: “Ồ.” Úc Uẩn Thao cảm thấy được buồn cười: “Chính anh cũng không rõ ràng đúng không? Tôi nghĩ anh căn bản cũng chưa từng dùng qua. Anh lại mua đồ vật mình không sài sao?” Trí Tuyên nghĩ thầm: Rõ ràng là ngươi mua.

Úc Uẩn Thao còn nói: “Trong tủ lạnh của anh ũng có rất nhiều thực phẩm đã quá hạn sử dụng, anh không biết sao?” Trí Tuyên bất đắc dĩ nói: “Cái này cũng là chuyện thường tình.” Úc Uẩn Thao cũng rất bất đắc dĩ: “Thật không nhìn ra anh là người như vậy.”

Trí Tuyên buông đũa: “Tôi chính là người như vậy, mà chuyện này cũng không ảnh hưởng đến công tác của tôi. Phải không?” Úc Uẩn Thao một bên gõ gõ bát, trịnh trọng nói: “Tôi không phải đứng ở góc độ một người sếp phê bình anh. Tôi là đứng ở góc độ bạn bè nói chuyện với anh.”

Trí Tuyên cũng không tại trước mặt Úc tổng lộ ra dáng dấp cẩn thận chặt chẽ của tiểu trợ lý, nghênh ngang mà gác chân, nói: “Được đó, bạn già, cậu nói xem sếp của tôi mõi ngày đều bắt tôi tăng ca, làm sao tôi có thể xử lý sinh hoạt của mình hoàn hảo đây! Bạn già à, theo cậu tôi nên làm gì đây!”

Úc Uẩn Thao không cho là hắn cãi bướng, trái lại cười rộ lên: “Bạn già à, tôi nghe nói sếp của anh cũng cùng tăng ca, nhưng mà hình như đời sống sinh hoạt của hắn cũng rất tốt.” Trí Tuyên cũng cười: “Đúng vậy, là tôi chính mình không làm được như vậy, cho nên tôi đặc biệt tôn kính sếp của mình, tôi thật sự vô cùng kinh yêu cậu ấy, cậu ấy chính là tấm gương của tôi.” Nói tới đó, Trí Tuyên cầm lấy chén nước: bên cạnh “Kính lão bản!”

Úc Uẩn Thao mỉm cười nhìn hắn, cũng không cùng hắn chạm cốc. Trí Tuyên tay cầm ly treo ở giữa không trung nửa ngày có chút lúng túng, đợi một chút liền thu hồi, tự nhiên uống nước trong. Trí Tuyên đâm sủi cảo trong bát, nói: “Nhà tôi còn có cái này?” Úc Uẩn Thao nói: “Có, sủi cảo đông lạnh, trong tủ lạnh chỉ còn cái này là không quá hạn sử dụng.”

Trí Tuyên ăn một miếng, nói: “Mùi vị cũng thật là tệ, cho tôi xin một ít tương ớt đi.” Úc Uẩn Thao nhíu mày lại, Trí Tuyên liền cười nói: “Được, không tương ớt thì không tương ớt, sáng sớm bụng rỗng ăn cay không tốt đúng không!”

Úc Uẩn Thao cảm giác có chút không khỏe, hình thức hắn và Trí Tuyên ở chung. Hoàn toàn không giống bạn thân của Trí Tuyên. Giống….mẹ của Trí Tuyên hơn.

Úc Uẩn Thao cảm thấy có chút phiền muộn, mình còn trẻ như vậy, tại trược mặt nam nhân lớn hơn mình sáu tuổi này lại biến thành lão mụ tử. Nghĩ vậy Úc Uẩn Thao chóng cầm hỏi: “Chúng ta trước đây cũng là như thế này, đúng không?” Trí Tuyên nghi hoặc nhấc lên lông mày: “Như vậy? Là thế nào?”

Úc Uẩn Thao thân thủ cầm một tờ giấy, đưa cho Trí Tuyên, bất đắc dĩ nói: “Lau miệng.” Trí Tuyên lúc này mới cầm lấy giấy ăn lung tung chà xát khóe miệng một chút. Úc Uẩn Thao một bên thu thập mặt bàn một bên nói: “Chính là như vậy!” Trí Tuyên tựa hồ hiểu được, mừng thầm mà nở nụ cười: “Đúng vậy, từ lâu tôi đã không coi cậu là chàng trai mà cậu đã sớm đột biến thành lão mụ tử cái gì cũng bận tâm.”

Úc Uẩn Thao cảm thấy bất đắc dĩ, suy nghĩ hồi lâu, nói: “Tôi không phải là đã thiếu nợ anh đi?” Trí Tuyên như thói quen ra dáng hủ nhà, gác chân híp mắt nhìn lão bản sát bên cạnh, nói: “Nói không sai, xác thực có nợ tôi một chút. Bất quá tôi không so đo với cậu, bạn bè với nhau, nói chuyện tiền nong nhiều sẽ tổn thương cảm tình.” Với lại cũng đã trả nợ đủ “thịt” rồi.

Úc Uẩn Thao nhìn Trí Tuyên vẻ mặt hung hăng, cũng không cam chịu yếu thế: “Ồ? Vậy chúng ta là thật rất thân đi, còn thân đến mức có thể khiến cho anh không nhắc đến chuyện tiền nông nữa. Thật sự khó tin mà, không biết người nào mấy ngày trước vì một khoản tiền làm thêm giờ trả không đúng hạn mà gọi điện oan tạc phòng tài vụ một buổi trời.” Trí Tuyên cố nhớ việc này, trong mắt đảo quanh một lần, Úc Uẩn Thao dùng một cọng tóc cũng biết Trí Tuyên đang suy nghĩ gì. Bởi vậy Úc Uẩn Thao một bên quay người đi vào nhà bếp một bên vừa nói: “Không cần cố nhớ, người bị anh chơi cũng không ít, anh không nhớ cũng phải.”

Trí Tuyên hừ lạnh một tiếng: “Cậu đừng coi khinh tôi.” Nói xong Trí Tuyên liền lập tức triệu hồi điện thoại di động bấm bấm gì đó trên màng hình, lê đôi dép đi theo sau mông Úc Uẩn Thao, sau đó đưa điện thoại đến trước mặt Úc Uẩn Thao: “Những người tôi đắc tội đều ở đây, không thiếu đi?” Úc Uẩn Thao nghiêng mặt sang một bên nhìn vào màng hình điện thoại, liền nhìn thấy trên đó chi chít một chuỗi tên Sau đó Úc Uẩn Thao liền bật cười: “Anh thật sự thù dai đó.” Trí Tuyên lại nói: “Không phải tôi thù dai, mà là bọn họ thù dai!”

Úc Uẩn Thao một bên mở vòi nước bắt đầu rửa chén một bên nói: “Vậy không phải anh cũng cũng đem tôi vào ghi vào danh sách những người từng đắc tội anh chứ?” Trí Tuyên lắc đầu: “Tôi chỉ ghi lại những người tôi đã đắc tội, không ghi lại người nào đắc tội tôi.” Bởi vì người nào đắc tội tôi, tôi không cần ghi lại cũng sẽ nhớ tới cuối đời.

Úc Uẩn Thao rữa sạch chén dĩa rồi mới bo tất cả vào bên trong máy rữa chén.

Tất cả thao tác đều phi thường thuần thuật uyển chuyển, Úc Uẩn Thao nói: “Xem ra tôi trước đây rất thường xuyên giúp anh dọn dẹp.” Trí Tuyên nói dối không chớp mắt: “Đúng vậy. Không phải cậu nợ tiền tôi à? Cho nên khi cậu tới đây đều phải làm công tác quản lý gia đình miễn phí cho tôi. Sau đó cậu biến mất, hại tôi phải đi tìm người mới, nhưng đến giờ vẫn chưa tìm được người vừa ý. Qủa nhiên Úc tổng là nhân tài vào ngành nghề nào cũng có thể trở thành tinh anh.”

Úc Uẩn Thao một bên rửa tay một bên liếc mắt nhìn hắn: “Tôi cũng không biết lời này của anh đến cùng là khen hay đang chữi xéo tôi đây.” Trí Tuyên nhanh chóng cong cong eo cười nói: “Là khen, là khen, Úc tổng của chúng ta là giỏi nhất.” Nói xong còn giơ ngón cái lên phụ họa.

Úc Uẩn Thao hoàn thành tất cả công việc dọn dẹp, mới yên lòng cùng Trí Tuyên xuất môn đi làm.

Chương 8:

Úc Uẩn Thao cùng Trí Tuyên đi bộ 15 phút liền đã đến trước cửa lớn của công ty, bởi vì Úc Uẩn Thao là tổng tài, cho nên có thể đi thang máy chuyên dụng, mà không cần phải xếp hàng chen chút đợi vào thang mãy như nhân viên, thật sự tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Úc Uẩn Thao bất giác gật đầu, nói: “Nhà của anh quả thật rất thuận tiện để đi làm.”

Trí Tuyên nói: “Đúng vậy điều này cũng không sai. Nhưng mà tiện nghi vẫn thua nhà của Úc tổng nhiều lắm.” Úc Uẩn Thao nhìn ảnh phản chiếu của Trí Tuyên thông qua của thang máy, tóc của hắn đucọc chãi chuốt cẩn thận cơ hồ dáng sát vào da đầu, đeo lên gọng kính quê mùa, trên người mặt một bộ âu phục tối màu, nề nếp mà đối đáp với Úc Uẩn Thao.

Đại khái khi đến công ty, Trí Tuyên liền một cách tự nhiên mà tiến vào trạng thái công tác.

Người cảm thấy không quen ngược lại là Úc Uẩn Thao.

Úc Uẩn Thao không nhịn được muốn chế nhạo hắn, liền nói: “Mấy lần trước anh trở tôi về nghỉ ngơi, anh nghỉ đó là nhà tôi sao?” Trí Tuyên đáp: “Là nhà nghỉ à?”

Úc Uẩn Thao liền nói: “Tôi chỉ mới vừa từ nước ngoài về, không có thời gian thu xếp, hiện tại tôi đang muốn tìm một nơi khác đây.” Trí Tuyên quả nhiên đã tiến vào trạng thái công tác, cửa thang máy vừa mở, liền trước tiên làm hành động thỉnh với lão bản, sau đó nói: “Vậy anh có yêu cầu gì về chổ ở không?”

Úc Uẩn Thao liền nói: “Ân, tôi cũng cảm thấy ở càng gần công ty càng tốt.” Nó xoni, Úc Uẩn Thao liền cất bước đi ra thang máy, Trí Tuyên lúc này mới theo sát phía sau đi vào văn phòng. Thư ký ngồi ở bên ngoài nhìn thấy hai người họ, cũng nhanh chóng đứng lên chào hỏi: “Úc tổng buổi sáng tốt lành! Trí tổng trợ giám buổi sáng tốt lành.!” Úc Uẩn Thao mỉm cười gật đầu, Trí Tuyên mặt không đổi sắc cũng gật gật đầu.

Hai người đi vào văn phòng tổng tài, Trí Tuyên tiếp tục hỏi: “Úc tổng nói muốn [càng gần công ty càng tốt], là ý muốn nói khỏng cách đi bộ khoảng chừng 15 phút sao?” Úc Uẩn Thao thấy Trí Tuyên có nề nếp lên, cũng cười gật đầu. Trí Tuyên lấy từ trong túi ra một quyển sổ nhỏ, cũng từ trong đó lấy ra một cây viết máy, một bên vừa ghi vừa nói: ”Ngoài ra ngài không còn yêu cầu gì sao? Ví dụ như ngài muốn tiếp tục tìm một nhà nghỉ cao cấp hay là chung cư phổ thông bình thường?”

Úc Uẩn Thao ngồi ở trên ghế giám đốc, ngẩng đầu nhìn Trí Tuyên, chỉ chỉ quyển sổ nhỏ của hắn nói: “Không phải anh có điện thoại di động để ghi chú sao? Tại sao lại dùng bút và giấy phiền phức như vậy?” Trí Tuyên đại khái nhìn ra sếp của mình đang đùa giỡn, cho nên cũng cười cười: “Bởi vì làm vậy thoạt nhìn tương đối chuyên nghiệp.”

Úc Uẩn Thao ngồi trên ghế xoay một vòng, quay đầu lại, hướng Trí Tuyên nở nụ cười: “Tôi cảm thấy nhà của anh rất tốt.” Trí Tuyên ngẩn ra: “Ôi chao? Kia, Vậy để tôi đi dò hỏi xung quanh xem. Nội thất thì sao? Còn hướng của phòng nữa anh có yêu cầu gì nữa không?”

Úc Uẩn Thao nói: “Giống nhà anh là được.” Trí Tuyên gật gật đầu: “Cho nên nếu như là tương đồng về hướng cùng bố cục nội thất, cậu sẽ cân nhắc đúng không?” Úc Uẩn Thao nói: “Đúng thế.” Trí Tuyên nhân tiện nói: “Tôi biết bên cạnh có một tiểu khu rất tốt, mỗi tầng là một hộ cho nên việc riêng tư rất đám bảo, Úc tổng cảm thấy sao?”

“Ồ? Chuyện này mà cậu cũng biết à?” Úc Uẩn Thao có chút bất ngờ. Trí Tuyên ngượng ngùng cười cười, nói: “Trước đây tôi từng muốn chuyển chổ ở, cảm thấy cái tiểu khu này điều kiện rất tốt, nhưng đáng tiếc là điều kiện kinh tế không đủ. Mà về vấn đề này tôi tin cũng không làm khó được Úc tổng.”

Úc Uẩn Thao cười nói: “Anh là đang khiêm tốn hay là đang nói chúng tôi keo kiệt phát lương không đủ?” Trí Tuyên liền vội vàng lắc đầu, nói: “Thời điểm tôi muốn thêu nhà lúc đó tôi còn chưa làm tổng trợ giám. Hiện tại tiền lương cũng đủ chi trả, nhưng mà tôi lại lười chuyển nhà.” Úc Uẩn Thao cười: “Cái chữ [lười biếng] này rất chuẩn xác.”

Trí Tuyên cũng là không có gì để nói.

Kỳ thực Trí Tuyên không phải lười chuyển, mà trên thực tế… Hắn là sợ Sóng Bạc trở về không tìm được hắn.

Hắn ngốc, hắn điên.

Hắn vẫn luôn dò hỏi bạn bè chung của hai người, người bạn kia nói: “Đều là do cậu gây ra không phải sao? Cả ngày kêu người ta cút, xem đi, bây giờ người cũng đã cút rồi, cậu lại hối hận.”

Hắn sao lại không hối hận, nhưng ngoài mặt vẫn mạnh miệng không chịu yếu thế: “Cút thì cút đi, tôi cũng chán tên nhóc đó rồi.” Người bạn kia nhìn ra trong ánh mắt Trí Tuyên ẩn dấu hối hận, cho nên an ủi vỗ vỗ vai hắn, nói: “Nghỉ tích cực một chút đi, nói không chừng cũng không phải cậu ta bỏ cậu, có thể là do cậu ta đột nhiên bị đột tử chết?” Trí Tuyên lườm hắn một cái: “Nói hưu nói vượn!” Bằng hữu kia còn nói: “Nếu không thì chính là đi cứu vớt thế giới? Hoặc là tai nạn giao thông mất trí nhớ?”

Hắn không hề có bất kỳ cách liên lạc gì với Sóng Bạc cũng như thông tin của cậu ta.

Cái này cũng là do chính hắn cố tình làm cho đôi bên mù tịt về nhau.

Hắn tổng là sợ sệt thương tổn, cố ý thể hiện thái độ xa cách. Sóng Bạc hỏi hắn: “Đại ca ca mõi ngày đều mặc Âu phục chỉnh tề, là đi làm việc gì vậy?” Trí Tuyên chỉ đùa giỡn trả lời: “Mỗi ngày Âu phục chỉnh tề, còn có thể là làm cái gì? Nhất định là chỉ có thể đi bán bảo hiểm!” Hắn không chịu nói cho Sóng Bạc tình trạng của mình, cũng không dò hỏi thông tin của Sóng Bạc. Giống như Sóng Bạc lơ đãng nói chuyện của cậu ta, hắn cũng chỉ là làm ra bộ dạng không hề hứng thú.

“Chỉ là vui đùa một chút mà thôi.” Trí Tuyên vẫn luôn tự nhũ với bản thân mình như vậy.

Vui đùa một chút mà thôi, không cần quan tâm đến, không cần dụng tâm quá sâu.

Ngay cả đã ở cùng với nhau, hắn cũng không biết nhà của Sóng Bạc có bao nhiêu người.

Sóng Bạc mất tích thời điểm, điện thoại ban đầu còn có tiếng đổ chuông tích tích tích, mấy ngày sau liền chỉ còn nghe thông báo đầu bên kia đã tắt máy, từ đó phương thức liên lạc duy nhất của hai người cũng bị cắt đứt. Cho nên Trí Tuyên cảm thấy hối hận rồi, hắn vẫn luôn trả cước phí cho số điện thoại của Sóng Bạc, vẫn luôn trả đến tận bây giờ.

Trí Tuyên lăng lăng nhìn Úc tổng đang đứng bên cạnh cửa sổ nói chuyện điện thoại, lòng thầm nghỉ: “Mình có thể ngưng đóng tiền cho số điện thoại kia được rồi.”

Nam thư ký thấy Úc Uẩn Thao còn đang gọi điện thoại, liền đi tới trước mặt Trí Tuyên, nói: “Đây là danh sách khách tham dự buổi từ thiện tối nay.” Trí Tuyên nhận lấy, gật gật đầu. Hắn xem một lần, lại thấy tên “Cố Hiểu Vụ” lẫn trong bảng danh sách, trong lòng hắn nhảy một cái.

Dạ hội lần trước, Cố Hiểu Vụ muốn xin số điện thoại của Úc Uẩn Thao, Trí Tuyên cố ý ghi sai một con số. Nếu như đêm nay gặp lại, Cố Hiểu Vụ lại hỏi số điện thoại, hắn cũng không thể như lần trước lại ghi sai a? Nhưng nhìn thái độ của Úc Uẩn Thao, tựa hồ cũng không đối với cô bé này có ý gì. Trí Tuyên sững sờ, không biết nội tâm của hắn đang có tâm tư gì. Úc Uẩn Thao hiện tại chỉ là ông chủ của hắn, cùng với, bạn cũ.

Úc Uẩn Thao nói chuyện điện thoại xong, cách cửa kính hướng Trí Tuyên làm cái tư thế vẫy tay, Trí Tuyên nhanh chóng đẩy cửa đi vào văn phòng, hỏi: “Úc tổng?” Úc Uẩn Thao nói: “Đêm nay lại được làm thêm giờ, anh đi chuẩn bị các điều kiện hợp tác chuẩn bị ký hợp đồng với Cố thị.”

Trí Tuyên trong lòng không biết nên thở ra một hơi hay là nên đầu đầu vì lại tăng ca, nói: “Vậy buổi từ thiện tối nay, thì sao?” Úc Uẩn Thao thờ ơ gật đầu: “Để sau đi.” Trí Tuyên gật đầu: “Được.”

Trí Tuyên trở lại nói với nam thư ký: “Chuẩn bị các tư liệu về Cố thị. Đêm nay chúng ta tăng ca.” Nam thư ký gật đầu, nhưng trong lòng lại nghỉ thầm: “Tăng ca thì tăng ca, không cần đến báo với tôi có được không, Có thể đúng giờ tan ca rồi hãy đến báo, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn nha.”

Thời điểm bọn họ đang bận chuẩn bị cho hợp đồng hợp tác với Cố thị, thì thiên kim tiểu thư của Cố thị lại đang ở buổi từ thiện chờ đợi bọn họ. Cố Hiểu Vụ phi thường thất vọng bởi vì cô phát hiện bạch mã hoàng tử trong lòng mình không đến. Thật ra điều kiện của Cố Hiểu Vụ phi thường tốt, thiếu gia quyền quý theo đuổi cô cũng không ít, tỷ như Nhận tử vậy. Có thể là do cô nhìn chướng mắt dáng vẻ công tử bột của hắn. Đời này Nhận tử sẽ không nghỉ tới nữ thần trong lòng mình lại chủ động liên lạc với hắn, nhưng lại là vì để hỏi hắn số điện thoại của một nam nhân khác.

“Thao.” Cướp công ty tôi, bây giờ lại cướp nữ thần của tôi!

Nhận Tử căm giận bất bình, nhưng vẫn là đem số điện thoại của Úc Uẩn Thao giao cho Cố Hiểu Vụ. Cố Hiểu Vụ lễ phép nói tạ ơn, cũng uyển chuyễn từ chối lời mời đi ăn cơm của Nhận Tử mời.

Úc Uẩn Thao đột nhiên nhận được tin nhắn hỏi thăm, mặt mày khó hiểu hỏi Trí Tuyên: “Cố Hiểu Vụ là ai? Là người của Cố thị sao?” Trí Tuyên ló đầu ra nhìn màng hình điện thoại của Úc tổng, cuối dòng tin nhắn còn có chữ ký: “Đến từ bạn tốt Cố Hiểu Vụ.”

Trí Tuyên ngẩn ra, nghĩ thầm: “Cố tiểu thư đối với cậu ta cũng thật là dụng tâm.” Trí Tuyên nghỉ xong liền nói: “Là tại buổi tiệc từ thiện lúc trước, là người xin số điện thoại của anh. Cô ấy là em gái của Cố tổng.”

Úc Uẩn Thao gật gật đầu, rồi nói: “Ồ, tôi nhớ ra rồi. Vậy cô ấy phụ trách dự án hợp tác lần này à?” Trí Tuyên thực sự là dở khóc dở cười: “Ân, theo tôi được biết, Cố tiểu thư không tham dự nghiệp vụ của công ty.”

Úc Uẩn Thao nghe vậy, liền để điện thoại di dộng xuống, có thể thấy được hắn đối với mỹ nữ thật sự là không có hứng thú. Nam thư ký ở một bên nhìn, nghỉ: “Lão bản của chúng ta thật sự là độc thân có thần thái.”

Điện thoại của Úc Uẩn Thao đặt xuống không bao lâu, liền lị lần nữa sáng lên, nguyên lai là do Cố Hiểu Vụ lại gữi đến một tin nhắn. Úc Uẩn Thao hoàn toàn không để ý, đặt điện thoại di động ở một bên, một bên cùng Trí Tuyên thảo luận công tác. Trí Tuyên phi thường vui mừng, Úc Uẩn Thao quả nhiên đối Cố Hiểu Vụ một chút hứng thú cũng không có. Nhưng rồi Trí Tuyên lại nói: “Cậu a đối Cố Hiểu Vụ không có hứng thú, không có nghĩa là cậu ta đối với người khác  cũng không có hứng thú a. Khả năng chỉ là Cố Hiểu Vụ không phải là khẩu vị của cậu ta.”

Úc Uẩn Thao vẽ một vòng trên mặt giấy chi chít số, nghiêm túc nói với Trí Tuyên: “Này anh tính sai rồi.” Trí Tuyên vừa nghe lời này, da đều liền run rẫy, đoán chừng la do mới vừ rồi hắn cứ suy nghỉ về Cố Hiểu Vụ cho nên nhất thời phạm phải sai lần. Hắn oán giận chính mình để chuyện tư làm ảnh hưởng đến công việc, không có chút phong phạm chuyên nghiệp gì. Trí Tuyên vội vàng xin lỗi: “Xin lỗi, Úc tổng. Là lỗi của tôi, tôi lặp tức đi sửa lại.” Úc Uẩn Thao thấy Trí Tuyên mồ hôi mẹ mồ hôi con đều thi nhau tuông, liền thở dài: “Cũng không cần sốt sắng như vậy.” Nói tới đây, Úc Uẩn Thao ngẩng đầu lên nhìn đồng hồ: “Hiện tại cũng đã trễ như vậy, anh mệt mỏi cũng là rất bình thường.”

Trí Tuyên lại nghiêm túc nói: “Đây là sai lầm của tôi, không thể mượn cớ được.” Úc Uẩn Thao vì giảm bớt bầu không khí, khẽ mỉm cười: “Vậy trừ tiền lương của anh nhé?” Vừa nghe thấy trừ tiền, Trí Tuyên liền dựng lông nhím: “Vậy cũng không cần. Cậu tốt nhất là vẫn nên chữi tôi mấy câu đi.”

Úc Uẩn Thao nhẹ nhàng nở nụ cười: “Tôi là văn nhân, không biết mắng người như thế nào, vậy đánh anh thì như thế nào?” Trí Tuyên cảm thấy Úc tổng cũng sẽ không thật sự đánh mình, cho nên liền nói: “Có thể.”

Úc Uẩn Thao khởi động khủy tay, sau đó bung một cái trên cái trán của Trí Tuyên. Trí Tuyên cũng phối hợp dùng tay che trán kêu “Ui da.” Một tiếng.

Nam thư ký nghe thấy động tĩnh, giương mắt nhìn một chút, nghĩ thầm: “Là do tôi tăng ca đến bệnh rồi sao? Làm sao bầu không khi có chút kỳ quái vậy?”

Chương 9:

Bầu không khí kỳ quặc đó kéo dài đến tận lúc tan ca, hiện tại đã là mười một giờ. Nam thư ký nghe thấy được đặc xá, liền lặp tức nhanh chóng thu dọn đồ đạc. Trí Tuyên từ trong phòng làm việc của giám đốc ra, đi theo sau lưng của hắn, nói: “Làm việc về muộn như vậy, bạn gái không có ý kiến chứ?” Nam thư ký nghĩ thầm “Ngày ngày đều như vậy, bạn gái cũng sắp không còn. Không trách được Trí tổng cùng Úc tổng đều không có bạn gái.” Nghỉ như vậy nam thư ký vẫn cười cười, nói: “Công việc là quan trọng hơn, cũng không quản được nhiều như vạy.” Trí Tuyên gật đầu: “Cực khổ rồi.”

Trí Tuyên cho phép nam thư ký đi về trước, chính mình ở lại phụ trách thu thập. Nam thư ký cảm kích nói tạ ơn, sau đó vụt chạy về. Úc tổng từ văn phòng đi ra, nhìn thấy Trí Tuyên đang thu dọn đồ đạc, nhíu nhíu mày, cười nói: “Tiểu Nam đi cũng thật nhanh!”

Trí Tuyên ngẩng đầu lên, nói: “Tôi bảo cậu ta đi trước. Dù sao cậu ta cũng là người đã có “vợ”, mỗi ngày đều đi làm về muộn, khẳng định cô ấy sẽ phàn nàn.” Úc Uẩn Thao nhìn Trí Tuyên một hồi, rồi nói: “Còn anh thì không có “vợ” cũng mệt.”

Trí Tuyên cười khan hai tiếng, nói: “Không giống Úc tổng, chưa bao giờ cô quạnh.” Úc Uẩn Thao nhíu mày lại: “Có ý gì?”

Trí Tuyên nhanh chóng lại trở về bộ dạng cẩn trọng thường ngày: “Không có gì…” Thấy hơi lúng túng hắn liền lặp tức dùng nịnh nọt để che lắp: “Bởi vì Úc tổng phong độ như vậy lại còn trẻ tuổi có nhiều tiền, cho nên tôi mới nghỉ như vậy.”

Úc Uẩn Thao đánh giá Trí Tuyên hồi lâu, nói: “Tôi biết rồi, là Nhận tử đã nói gì với anh phải không?” Trí Tuyên ha ha mà nói: “Nhị thiếu nói ngài so với cậu ta được hoan nghênh hơn.”

Qủa nhiên là Nhận Tử nói.

Mà kẻ cầm đầu xét đến cùng vẫn là Trí Tuyên.

Là Trí Tuyên không nhịn được cùng Nhận Tử nhắn tin dò hỏi, hắn cố ý cùng Nhận Tử lời nói bóng gió. Nhận Tử là người không có lòng dạ, đối với Trí Tuyên cũng không có phòng bị gì, một mạch nói hết rõ ràng với Trí Tuyên. Trí Tuyên hỏi: “Đại thiếu với cậu hoa đào của ai nhiều hơn?” Nhận Tử lập tức nói: “Bà nội nó, làm như trong từ điển của anh ta không có chữ hai chữ  [đọc thân] vậy đó! Cậu hỏi anh ta xem có biết hai chữ [độc thân] viết như thế nào không! Anh ta mà viết ra được, đầu của tôi sẽ chặt ra làm banh cho cậu đá!” Trí Tuyên suy nghĩ một chút rồi trả lời: “Vậy cũng không cần, tôi cũng không hứng thú với bóng đá. Nhị thiếu cho tôi 200 tệ lỳ xì là được.”

Nhận Tử gửi tới cái icon chảy mồ hôi đầm đìa, nói: “A tuyên à, cậu làm vậy sẽ ảnh hưởng danh tiếng của chúng tôi đó nha.” Trí Tuyên hỏi: “Làm sao lại ảnh hưởng?” Nhận Tử nói: “Cậu làm giống như Úc thị phát lương cho cậu không đủ ăn vậy.”

. . .

Kia Úc Uẩn Thao dừng một chút, lại hỏi Trí Tuyên: “Nhận Tử đã nói gì với anh?” Trí Tuyên cười cười, đem tin nhắn đối thoại giữa hai người đưa cho Úc Uẩn Thao xem. Úc Uẩn Thao liếc mắt nhìn, khóe miệng xé ra một nụ cười, cầm lấy bút và giấy trên bàn hào phóng viết xuống hai chữ “độc thân”. Viết xong một bên đậy lại nắp viết một bên nói: “Lấy cái này đi theo hắn đòi tiền lì xì đi, tham tài.”

Trí Tuyên hào hứng giơ hai tay nhận lấy tờ giấy trên tay Úc Uẩn Thao, sau đó liền chụp hình gửi qua cho Nhận Tử, kèm theo dòng chữ “Đưa tiền lỳ xì đây.” Nhận Tử xác thực hào phóng, nhìn thấy bức hình cười đến không ngậm miệng lại được, trực tiế vung tiền gửi cho Trí Tuyên 2000 tệ, còn nhắn thêm: “Không cần thối.”

Trí Tuyên thật cao hứng mà mà trả lời một câu “Cám ơn lão bản”. Nhận Tử nói: “Không cần cám ơn, anh của tôi mới là lão bản của cậu.” Còn gữi thêm một cái icon khinh bỉ.

So với Úc Uẩn Thao làm lão bản của hắn, Trí Tuyên càng muốn Úc Uẩn Thao làm lão công của hắn hơn.

“Ai…” sau khi Trí Tuyên về đến nhà, nhìn phòng khách sạch sẽ liền thời ngắn than dài. Ngăn nắp như thế nào cũng sẽ rất nhanh bị hắn làm cho bừa bộn. Đến lúc đó chắc chắn Úc Uẩn Thao cũng sẽ không giốngnhư Sóng Bạc năm đó thời thời khắc khắc đều đi theo sau mông hắn dọn dẹp. Trí Tuyên cởi quần áo ra, tùy tiện ném ở trên ghế salông, sâu đó đem tất chân vứt vào bên trong giỏ quần áo bẩn. Tăng ca về trễ như vậy, tắm nước nóng, đầu óc trái lại càng thêm ảm đạm. Đúng vậy chỉ là đầu óc của hắn có chút ảm đạm mà thôi. Thời điểm hắn nẽm mình lên giường nệm mềm mại, đầu óc vẫn luôn lẩn quẫn: “Cho nên có nghĩa là Úc Uẩn Thao bây giờ không phải là đang độc thân?”

Khó trách hắn lại từ chối Cố Hiểu Vụ dứt khoát như vậy.

Nguyên lai không còn độc thân a.

. . .

Thời điểm Úc Uẩn Tao ngồi trong xe taxi, điện thoại không ngừng thông báo có tin nhắn. Hắn nhìn lướt qua màng hình điện thoại, thấy tên Cố Hiểu Vụ cùng với đối tượng đang hẹn hò của mình gửi tin, liền không để ý nữa. Chờ đến lúc hắn đã về tới nhà nghỉ, nguyên lại định cứ thế đi ngủ, nhưng rồi lại nghỉ tới đối phương là em gái của Cố tổng, cho nên liền gửi cho Cố Hiểu Vụ một tin nói mình vẫn luôn tăng ca, không có xem điện thoại di động, bây giờ chuẩn bị ngủ.

Cùng lúc đó, đối tượng hẹn hò cũng gửi tới cho hẵn một tin nhắn: “Công việc lúc nào so với em cũng quang trọng hơn! Hai chúng ta cũng không có thường xuyên hẹn hò! Anh nghỉ chúng ta có nên chia tay không?” Úc Uẩn Thao liền lặp tức gửi qua một tin nhắn: “Nên.”, sau đó hắn liền cấp lão gia tử gọi điện thoại, báo cáo bạn gái lần này lại chia tay với hắn. Lão gia tử nói: “Được, vậy ta lại giới thiệu người mới cho con.” Úc Uẩn Thao có chút đau đầu: “Ừm… Bằng không vẫn là để tự nhiên đi. Ngây cả lão nhị cũng cười con không có giai đoạn độc thân.” Lão gia tử nói: “Đây là chuyện tốt a! Chứng minh con [cường] nha!”

Úc Uẩn Thao lại nói: “Cơ hồ mỗi lần đều là bởi vì công tác của con quá nhiều mà dẫn tới chia tay, vấn đề này chỉ sợ giới thiệu thêm mấy người nữa thì sẽ giải quyết được.” Lão gia tử liền nói: “Đó là Úc Uẩn Thao chẳng biết vì sao, tâm lý lại trôi qua mấy chữ “Thẳng nam ung thư”.

Úc Uẩn Thao vốn cho là mình thất bại mấy lần trong tình trường, Úc lão gia tử sẽ có thể yên tĩnh lại, không nghỉ tới lão gia tử đem nghị lực hai bàn tay trắng dựng nghiệp năm đó đều dùng hết vào công cuộc àm mai này, khiến Úc Uẩn Thao không thể không nghiêm túc nói: “Chuyện như vậy cũng không gấp gáp được. Con thấy cha cũng không thúc giục Nhận Tử phương diện này nha.” Lão gia tử liền nói: “Nhận Tử và con làm sao giống nhau? Thằng ngu đó…Haizz, nó còn trẻ mà, hơn nữa không trông mông gì được ở nó, nó muốn yêu kiểu gì thì yêu, ta không quản.” Úc Uẩn Thao cũng mơ hồ biết đến, lão gia tử rút lại chức vụ CEO của Nhận Tử, cũng đã nói rõ từ bỏ Nhận Tử, sau đó tùy tiện để Nhận Tử chơi như thế nào thì chơi, không còn thúc giục hắn tiến bộ.

Bởi vậy, Úc Uẩn Thao cảm thấy trên vai mình trọng trách nặng hơn, áp lực cũng lớn hơn, bất giác thở dài: “Thật ra là như thế này…” Lão gia tử nói: “Thế nào? Đừng nói với ta con ở bên ngoài đã cho con của người ta mang bầu rồi đi?” Úc Uẩn Thao sững sờ: “Ôi chao?”

Lão gia tử nói: “Đó là chuyện vui nha!” Úc Uẩn Thao xoa xoa mi tâm, nói: “Không, không có.” Lão gia tử thất vọng nói: “Ồ…Mà có cũng không sao, hãy mạnh dạn nói với ta.” Úc Uẩn Thao bất đắc dĩ cười khổ một tiếng, nói: “Là… Ý của con là, thật ra…con là đồng tính luyến ái.” Lão gia tử bên kia hiếm thấy mà trầm mặc thật lâu, Úc Uẩn Thao không nghe tháy gì lại càng thêm áp lực, hắn cảm thấy thân là hậu bối vẫn là nên chủ động mở lời trước phá vỡ tình huống lúng túng này, liền nói: “Cha hãy nghe con nói…” Lão gia tử đầu dây bên kia thô bạo mà đánh gãy lời của hắn: “Ta không nghe! Ta không nghe!” Sau đó nghe âm thanh loảng xoảng một cái rồi mất kết nối. Úc Uẩn Thao nghe thấy một trận tút tút tút, cảm thấy một trận bất đắc dĩ.

Úc Uẩn Thao cúp điện thoại không bao lâu, Nhận Tử liền gọi đến : “Trời ạ! Anh là GAY à!” Úc Uẩn Thao nói: “Đúng vậy…” Nhận Tử nói: “Không phải chứ! Vậy anh có ý đồ gì với em không hả? Dù sao em nhìn soái đến như vậy không yêu cũng khó…” Úc Uẩn Thao ;ặp tức ngắt kết nối.

Chương 10:

Nhận Tử tuy rằng bị cúp điện thoại, nhưng trong lòng lại rõ ràng. Hắn nghỉ: “Có nghĩa là, Cố Hiểu Vụ cùng lão ca là không có khả năng! Ai nha, nữ thần trong lòng tôi, còn có cơ hội nha! Muội tử xinh đẹp như vậy lại không muốn, lại muốn chạy đi phao nam nhân, cái lão ca này của mình mặt ngoài nhì thông minh suất khí nguyên lai không biết thưởng thức như vậy.”

Giống như Nhận tử định trước sẽ không bao giờ truy(*) được Cố Hiểu Vụ, Cố Hiểu Vụ tựa hồ cũng khẳng định truy không kịp Úc Uẩn Thao. Mà Cố Hiểu Vụ mơ hồ cũng cảm thấy thái độ của Úc Uẩn Thao đối với nàng rất không nhiệt tình. Mà Cố Hiểu Vụ không nổi giận nỗi, sáng ngày thứ hai, nàng liền cấp Úc Uẩn Thao phát ra một cái tin nhắn: “Vậy buổi từ thiện lần sau anh nhất định không được bỏ qua đó, lần sau là do tô tổ chức đó.” Úc Uẩn Thao bên này dè dặn hỏi: “Ân, Lúc đó không có việc tôi sẽ tới dự.” Nàng liền hồi đáp: “Vậy anh chừng nào rãnh? Tôi sẽ đến gữi thư mời.” Úc Uẩn Thao hồi: “Gửi đến công ty tôi là được rồi.” Cố Hiểu Vụ cũng thật là đáng thương đã nhiệc tình như vậy rồi mà cũng không ngừng gặp trắc trỡ.

(*) Truy: Theo đuổi.

Cố Hiểu Vụ đánh răng xong, đi tới phòng khách, liền nhìn thấy ca ca của nàng đang ngồi trên ghế salông, một bên nhìn nhìn Ipad một bên như có như không mà nghe tin tức trên tivi, còn đặt bên cạnh một ly sữa bò lâu lâu lại bưng lên uống một ngụm. Cố Hiểu Vụ kêu lên: “Ca!” Cố Hiểu Sơn ngẩng đầu lên, lộ ra kia khuôn mặt như cái tên “Mỹ lệ như rừng xanh”, cười nói: “Tôi hôm qua trước khi đi còn mặt mày hớn hở, làm sao hôm nay lại ủ rủ rồi?”

Cố Hiểu Vụ phẫn nộ nói: “Không có gì.” Nói xong, Cố Hiểu Vụ liếc về phía màng hình đang hiện lên thông  tin hợp tác dự án gần đây với Úc thị, nhìn một cái cũng biết phong ba báo táp cũng không nhẹ, liền kinh ngạc nói: “Cho nên anh gần đây bận bụi đều là đi giải quyết chuyện của Úc thị?”

Cố Hiểu Sơn nói: “Cũng không hoàn toàn.” Cố Hiểu Vụ nói với huynh trưỡng: “Vậy gần đây anh thường xuyên gặp Úc Uẩn Thao lắm à?”

Cố Hiểu Sơn cảm thấy có chút quái lạ: “Mày cũng biết anh ta à?” Cố Hiểu Vụ cười cười: “Gặp qua ở buổi từ thiện.” Cố Hiểu Sơn đột nhiên nhớ tới thủ đoạn của Úc Uẩn Thao, cười lạnh: “Anh ta không giống như loại người sẽ làm từ thiện.”

Cố Hiểu Vụ xù lông nhím: “Anh cũng chẵng phải người ăn chạy, nhưng hằng năm vẫn giả bộ nho nhã đi bái phật.” Cố Hiểu Sơn nghe lời này, lông mày nhíu lại: “Mày vậy mà lại đi nói đỡ cho người ngoài.”

Cố Hiểu Vụ cũng không nói gì nữa. Cố Hiểu Sơn nhìn biểu tình của Cố Hiểu Vụ, liền suy đoán, nói: “Mà đang hẹn hò với anh ta à?” Cố Hiểu Vụ nghĩ thầm “Tôi cũng muốn lắm đây.” Ngoài miệng chỉ nói: “Còn chưa tới bước đó, chỉ mới quen mà thôi.” Cố Hiểu Sơn nói: “Vậy tốt nhất là mày nên ra tay nhanh một chút. Nghe nói cơ thể của anh ta quý hiếm cực kỳ.”

Cố Hiểu Vụ lập tức dựng lên lỗ tai: “Có ý gì?” Cố Hiểu Sơn qua loa nói: “Ý tứ trên mặt chữ.” Nội tâm Cố Hiểu Vụ phi thường lưu ý, nhưng lại giả vờ không để ý: “Vậy à, mà cũng không liên quan đến em. Ai mà chẵng quý hiếm! Như em cũng rất quý hiếm. Và ca ca lại càng thêm hiếm lạ nha!!!” Cố Hiểu Sơn không để ý đến lời chế nhạo của nàng, cười nhạt, đem bữa sáng ăn xong, liền cầm lấy cặp công văn xuất môn.

Úc Uẩn Thao vì phong ba bão táp gần đây bận rộn đến chân không chạm xuống đất. Úc Uẩn Thao trên thực tế là đang dọn dẹp bãi phân mà Nhận Tử để lại. Bản hợp đồng cũ có rất nhiều lỗ thủng, tiện nghi đều ở trên đầu Cố thị. Hiện tại Úc Uẩn Thao thừa dịp ước hẹn mãn khoá, muốn sửa chữa lại, cho nên phong ba bão táp liền nỗi ra, song phương khó tránh khỏi đẩy lên mâu thuẩn. Úc Uẩn Thao sứt đầu mẻ trán, Cố Hiểu Sơn kỳ thực cũng không thoải mái là bao.

Đương nhiên, hai cái CEO đều không thoải mái, Trí Tuyên thân làm nhân viên cũng khó lòng an nhàn vượt qua.

Trí Tuyên không dễ dàng có được một ngày tan ca lúc 7 giờ, chưa kịp về đến nhà lại nhận được cú điện thoại của bằng hữu —— chính là cái vị tên lão Thiết đã tiên tri được Sóng Bạc bị tai nạn giao thông mất trí nhớ. Vị lão thiết này tên thật cũng là họ Thiết. Tính cách như tên, âm thanh của lão Thiết vang dội, Trí Tuyên đã cố ý để điện thoại ra xa một chút mà vẫn không trách được màng nhĩ cảm thấy ong ong: “Đêm nay có hẹn, cậu không được trốn đó.”

Trí Tuyên đáp: “Không rảnh!” Lão Thiết ồn ào: “Cậu đã lâu rồi không đến rồi đó! Có phải già “yếu” rồi không? Cần tôi giới thiệu bác sĩ cho cậu không!”

Trí Tuyên cười lạnh: “Giữ lại để dành chữa bệnh giang mai thời kỳ cuối của của cậu đi!” Lão Thiết mắng: “Cậu mới bệnh giang mai! Tôi chỉ là đang quan tâm cậu, lo lắng phía dưới của cậu móc meo!”

Trí Tuyên cười ha ha nói: “Cậu thay tôi liếm khô sạch sẽ là được rồi.” Lúc nói lời này, mới vừa quay đầu lại, liền thoáng nhìn thấy Úc Uẩn Thao đang đứng ở phía sau hắn, bắt gặp đôi mắt tối tâm của Úc Uẩn Thao đang nhìn chính mình. Trí Tuyên không hẹn mà mà run lên, run run âm thanh nói vào điện thoại: “Cậu thay tôi liếm khô sạch sẽ…nắp sữa chua. Cái đó rất đắc, rất giàu hữu cơ, tôi mới vừa đặc từ Australia về, không được lãng phí đó.”

Lão Thiết ở bên kia vừa nghe, liền cười đáp: “Đã hiểu, bye.” Sau đó lão Thiết liền cúp điện thoại. Mặc dù như thế, lão Thiết vẫn là gữi cho Trí Tuyên địa điểm cùng thời gian của cuộc hẹn tối nay. Trí Tuyên nghe thấy điện thoại chấn động một cái, vẫn bảo trì bình tĩnh cùng Úc Uẩn Thao nói: “Trùng hợp vậy?”

Hiện tại đang ở trên đường phố người đến người đi tấp nập, cách công ty một khoảng cách cũng khá xa, Trí Tuyên không nghĩ tới sẽ bắt gặp Úc tổng ở đây. Úc Uẩn Thao khẽ cong lên khóe miệng, nở nụ cười: “Không trùng hợp, tôi là cố ý tới tìm anh.” Úc Uẩn Thao từ trong túi tiền lấy ra một cái USB đưa cho Trí Tuyên: “Cậu để quên cái này trong phòng làm việc của tôi.”

Trí Tuyên nhanh chóng vừa nói xin lỗi vừa nói tạ ơn mà tiếp nhận USB, tâm lý lại bồn chồn, nghỉ đến từ khi mình đi theo phụng sự cho tân tổng tài này thường xuyên xãy ra sai lầm vặt vãnh thực sự không giống mình mọt chút nào.

Quả nhiên nói chuyện tình yêu nơi công sở không được a, mọi phương diện đều không được.

Sống lưng của Trí Tuyên căng thẳng, nói: “Kia… Vậy ngài không phải là vẫn đi theo sau lưng tôi nãy giờ chứ?” Úc Uẩn Thao nhẹ nhàng gật gật đầu. Trí Tuyên gượng cười ha ha, xem ra mới vừa rồi Úc tổng không những nghe hắn nói “Liếm khô sạch sẽ”, mà còn nghe được “Bệnh giang mai thời kỳ cuối”. Ai nha! Làm sao bây giờ, không lẽ hiện tại mình phải nói với Úc tổng rằng mình có một người bạn bị bệnh giang mai thích ăn sữa chua sao?

Được rồi, người trưởng thành mà, nhìn một cái là hiểu cũng không cần nói toạc ra.

Nếu hắn không đề cập tới đề tài này, Úc Uẩn Thao chắc chắn cũng sẽ không truy hỏi. Bởi vậy, Trí Tuyên liền nói lãng sang chuyện khác: “Vậy tôi về nhà trước, Úc tổng về nhà cẩn thận.”

Úc Uẩn Thao nhìn Trí Tuyên một chút, nói: “Ăn cơm chưa?” Trí Tuyên ngẩn ra: “A?” Úc Uẩn Thao đột nhiên tăng âm lượng lặp lại: “Ăn cơm chưa?”

Trí Tuyên bị Úc Uẩn Thao đột nhiên tăng cao thanh âm làm sợ hết hồn, dù sao Úc Uẩn Thao trong ấn tượng của hắn nói chuyện lúc nào cũng vưng vàng không to không nhỏ, cho nên đột ngột như vậy hắn có chút kinh sợ: “Ai nha, không cần lớn tiếng như vậy!”

Úc Uẩn Thao nở nụ cười: “Còn chưa bằng người bạn kia của anh đâu.” Da đầu của Trí Tuyên tê dại một hồi, thầm mắng lão Thiết miệng bự nói chuyện lớn tiếng, sau đó hắn chỉ cười gượng hai tiếng rồi nói: “Vẫn chưa ăn cơm.” Trí Tuyên gượng gạo không biết nên nói gì tiếp, chột dạ cười cười: “Bằng không chúng ta cùng nhau đi ăn đi?” Úc Uẩn Thao bình thãn nói: “Cũng được.”

Trí Tuyên cùng Úc Uẩn Thao liền đi đến một nhà hàng ở gần đó.

Úc Uẩn Thao ngồi xuống quả nhiên giống như tư thái của lão bản, đến menu cũng không thèm nhìn, tùy tiện Trí Tuyên gọi món ăn. Trí Tuyên vẫn luôn nhớ khẩu vị của Úc Uẩn Thao trong quá khứ, nhưng lại sợ khẩu vị của hắn trãi qua bao năm sẽ có biễn hóa, cho nên một bên vừa gọi món một bên vừa hỏi ý kiến của hắn. Sau đó mới phát hiện khảu vị của Úc Uẩn Thao vẫn là như năm đó không thay đổi chút nào. Trí Tuyên trong lòng nhường như cõ chút điểm sáng, nội tâm hy vọng khẩu vị tìm người yêu của hắn cũng không thay đổi.

Bữa cơm này Trí Tuyên cùng Úc Uẩn Thao trãi qua có chút lúng túng. Trong khi Trí Tuyên còn băn khoăn về cuộc điện thoại vừa rồi, cảm thấy phi thường lúng tung. Thì Úc Uẩn Thao cũng không giống thường ngày đùa giỡn qua lại, chỉ có cúi đầu tập trung ăn cơm.  Cho nên Trí Tuyên càng thêm lúng túng ăn bữa cơm này đến đổ cả mồ hôi hột.

Đột nhiên điện thoại trên mặt bàn khẽ rung, Trí Tuyên thoáng nhìn lên màng hình, lại là lão Thiết gọi tới, liền ngây ngẩn cả người. Úc Uẩn Thao nhìn chằm chằm vào gương mặt của hắn, nói: “Không nhận điện thoại sao?” Trí Tuyên nói: “Không cần để ý đến cậu ta.”

Úc Uẩn Thao giống như đang đùa giỡn, nói: “Vậy sao? Không phải là đang dây dưa không rõ với “cỏ dại” đó chứ?” Trí Tuyên thấy Úc Uẩn Thao nói giỡn, liền cũng cùng hắn đùa giỡn: “Ai nha, đã gọi là “cỏ dại”, “hái” xuống rồi liền ném đi, làm sao còn có số điện thoại của tôi được?” Úc Uẩn Thao nhìn chằm chằm vào hắn, im lặng không trả lời. Tay của Trí Tuyên một trận run cầm cập, nuốt nước miếng một cái: “Đùa giỡn thôi ha ha ha.” Úc Uẩn Thao cũng trả lời: “Ha ha ha.”

Lúng túng lại càng thêm lúng túng.

 

Tác giả:

là một bạn nữ dương quang chói sáng chỉ mong được sách dép chùi giày cho công thụ có cá tánh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s